Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Hướng dẫn xin visa để ở lại Nhật xin việc sau khi tốt nghiệp

Ngày 02 tháng 01, 2018 -

Nếu bạn sắp tốt nghiệp mà mãi vẫn chưa xin được việc phù hợp ở Nhật để chuyển đổi visa, thì 特定活動ビザ (visa dành cho hoạt động đặc biệt) là hi vọng của bạn. Đây là visa mà chính phủ Nhật cấp cho các bạn du học sinh tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng, trường senmon tại Nhật để các bạn có thêm 6 tháng- 1 năm để tiếp tục hoạt động tìm việc còn dang dở của mình. Trong bài này, YUKI sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để làm thủ tục xin visa này.

Điều kiện để xin được visa 特定活動

Để có thể xin được visa 特定活動 sau khi tốt nghiệp,bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

a)  Đã có những hoạt động tích cực để tìm việc tại Nhật ngay khi còn học trong trường, và sau khi tốt nghiệp vẫn có nguyện vọng tiếp tục tìm việc để ở lại Nhật làm việc.

b)  Là sinh viên chính quy của các trường được công nhận là Đại Học (bao gồm cả 大学、短期大学、大学院) hoặc trường đào tạo nghề (専門学校)theo Luật Giáo dục và Trường học của Nhật Bản.

c)  Sinh viên thuộc khoa 別科 của các trường Đại Học, sinh viên học dự thính (聴講生), nghiên cứu sinh dự bị Đại Học hoặc Cao học(研究生), và sinh viên các trường tiếng Nhật (日本語学校) không thuộc đối tượng được phép xin visa này.

Những bạn trong quá trình học tại trường không hề đi xin việc mà chờ tới khi tốt nghiệp mới xin visa này để ở lại Nhật làm việc sẽ không đủ điều kiện để ứng tuyển.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa

Sau đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để nộp lên Cục xuất nhập cảnh.

Go to top