Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Học bổng du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính du học là gì? Tại sao cần phải chứng minh tài chính Du học Nhật Bản? Chứng minh tài chính du học Nhật Bản bao gồm những thủ tục gì và thực hiện như thế nào? Những câu hỏi trên đây sẽ được giải đáp một cách đầy đủ thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về chứng minh tài chính Du học Nhật Bản
Ngày 24 tháng 03, 2020 - Lượt xem: 1277

Theo tạp chí Forbes Việt Nam dựa trên thống kê của Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO), Việt Nam đứng thứ hai về số lượng du học sinh tại Nhật Bản. Nhật Bản đang vươn lên trong top những quốc gia đứng đầu về chất lượng đào tạo, trở thành một trong những điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam.

Tuy nhiên, để đáp ứng đủ điều kiện du học Nhật Bản, các ứng viên phải trải qua một vài thủ tục bắt buộc, trong đó có chứng minh tài chính du học Nhật Bản.

Chứng minh tài chính du học là gì? Tại sao phải chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

Chứng minh tài chính đơn giản là việc chứng minh cho Đại sứ quán thấy được bạn đủ điều kiện tài chính để thực hiện mục tiêu mà bạn muốn làm ở nước của họ.

Theo đó, chứng minh tài chính du học là chứng minh năng lực tài chính của gia đình đủ để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt của bạn ở nước sở tại. Chứng minh tài chính cũng là một sự thiết lập tin tưởng về khả năng kinh tế của gia đình bạn. Nếu tài chính gia đình đủ mạnh, việc cung cấp số tiền cho quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản cũng được đảm bảo đầy đủ và không bị gián đoạn.

Để chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn cần phải có sổ tiết kiệm và người bảo lãnh.

 

Image result for chứng minh tài chính du học nhật 

Làm thế nào để chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản không quá phức tạp, trong hồ sơ chủ yếu gồm 2 phần chính là chứng minh sổ tiết kiệm và chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

1. Sổ tiết kiệm

Theo đó, bạn cần có 1 tài khoản tiết kiệm có giá trị ít nhất khoảng 500-600 triệu đồng. Khoản tiết kiệm này tại ngân hàng càng lớn thì chứng minh tài chính càng có giá trị. Và hãy chú ý rằng, ngày mở sổ tiết kiệm phải là 3 tháng trước ngày bạn nộp hồ sơ.

Image result for visa japan 


 2. Người bảo lãnh tài chính

Một trong những yêu cầu để du học Nhật Bản là bạn phải có người bảo lãnh tài chính. Người bảo lãnh ở đây có thể là các cá nhân (người thân trong gia đình, họ hàng) hoặc hộ kinh doanh cá thể, công ty, doanh nghiệp,…hay bất kì một ai, chỉ cần bạn chứng minh được mối quan hệ với họ và chứng minh được họ có đủ đủ khả năng chi trả cho số tiền du học của bạn. Đối với cá nhân thì mức thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh là từ 20-25 triệu đồng trở lên và có mã số thu nhập cá nhân.

Việc chứng minh tài chính du học Nhật Bản là bắt buộc, tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn có thể không cần phải chứng minh tài chính cũng có thể đi du học Nhật Bản, cùng tìm hiểu tại đây: 

 

 

-----

YUKI CENTER - thuộc tập đoàn KOSAIDO Nhật Bản - Đơn vị độc quyền TRỰC TIẾP TIẾN CỬ học sinh các chương trình học bổng du học Nhật UY TÍN

Địa chỉ: Nhật ngữ Yuki - tầng 5 tòa nhà 101A, phố Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Hà Nội

☎️Hotline: 0969 888 231

 

 

 

 

 

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Go to top