Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Chi phí du học

Chi phí chương trình du học Nhật của bạn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau và chúng tôi giúp bạn làm rõ những yếu tố đó để có kế hoạch tài chính phù hợp.

Các cân nhắc về chi phí du học Nhật
Ngày 04 tháng 01, 2018 - Lượt xem: 1737

Chi phí chương trình của bạn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Trường/Viện nơi bạn sẽ học

Mỗi trường có cấu trúc học phí khác nhau nhưng sẽ không có khác biệt quá lớn. Khoản thanh toán đầu tiên bạn nộp cho trường trước khi xuất cảnh cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào phương thức thanh toán, như là học phí 1 năm học & 6 tháng ký túc xá, hoặc tách đóng, thanh toán mỗi 6 tháng. Bạn nên kiểm ra “Tổng học phí và các khoản phí khác” của mỗi trường trong phần Trường/Đại học/Cao đẳng – Thông tin chi tiết <Hyperlink: Trường – Thông tin chi tiết> để có thể so sánh.

Địa điểm và mức chi phí sinh hoạt thông thường

Ngày nay, Nhật Bản không quá đắt đỏ khi bạn so sánh với các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều báo cáo chỉ ra rằng 1 hoặc 2 thành phố ở Nhật được xếp vào top những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, ví dụ, CNBC công bố danh sách 25 thành phố đắt nhất (https://www.cnbc.com/2017/06/20/most-expensive-cities-for-expats.html) vào tháng 6/2017. Trong danh sách này, Tokyo xếp thứ 3 và Osaka thứ 21.

Nếu ngân sách dành cho du học của bạn hạn hẹp, hãy cân nhắc việc học tại khu vực không truyền thống như Fukuoka, Okinawa, Sapporo hoặc Hiroshima. Các chương trình được cung cấp ở những khu vực này có thể phù hợp với định hướng học tập của bạn. Ngoài ra, khi chọn một trường cụ thể ở bất kỳ khu vực nào, hãy so sánh vị trí ngoại ô với một thị trấn nhỏ hoặc các vùng ngoại vi. Học tại một thị trấn nhỏ hay vùng ngoại vi thường rẻ hơn tại các thành phố lớn.

Thói quen chi tiêu và mục tiêu cá nhân

Có một vài mục tiêu cố định, một chương trình tổng thể và có mức chi phí ước lượng cho chương trình học bạn chọn sẽ hỗ trợ bạn đưa ra được mức chi phí thực tế cho thời gian du học. Chỉ có một cách duy nhất dành cho bạn là hãy lắng nghe lời khuyên của những người bạn, họ hàng có kinh nghiệm hoặc trao đổi với chuyên gia của chúng tôi và cựu du học sinh tại Nhật.

Thời gian chương trình học

Trong khi các chương trình ngắn hạn dường như ít đắt đỏ hơn do chi phí thấp, những chương trình dài hạn thật ra có thể đem lại nhiều giá trị cho chi phí mà bạn bỏ ra. Chúng tôi đã giải thích lợi ích của du học Nhật Bản. Trong nhiều trường hợp, hiện có ít các cơ hội hỗ trợ tài chính cho các chương trình ngắn hạn (như chương trình du học hè, trao đổi văn hóa…)

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
Go to top