Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) là gì Kinh nghiệm

5. Tóm tắt quá trình từ khi dự thi EJU đến khi du học Nhật Bản ~ Câu chuyện của bạn Lan~
Ngày 08 tháng 01, 2020 - Lượt xem: 1299

――――――――――――――――――――――――――――――――――――――――

1.   Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) là gì?


2. Quyết định đi du học.


3-1. Quyết định học lên đại học.     


3-2.  Những điểm lưu ý khi chọn ngành học? 


4-1.   Ôn luyện EJU    


4-2. Những khó khăn khi ôn luyện EJU


5.Tóm tắt 

――――――――――――――――――――――――――――――――――――――――

 

Xin chào mọi người ! Lại là Trung tâm tiếng Nhật Yuki đây ^^ 

Xin chào mọi người ! Lại là Trung tâm tiếng Nhật Yuki đây ^^ 

Mọi người đã đọc bài phỏng vấn bạn Lan ,hiện đang du học tại Nhật Bản và cũng là một cựu học sinh của YuKi chưa ?Cho dù bạn đã đọc hay chưa đọc bài phỏng vấn đó nhưng chỉ cần bạn đọc bài viết này, bạn sẽ có thể nắm được chi tiết quá trình thi EJU và du học Nhật Bản.1. Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) là gì?

 

Bạn cần phải tham dự kỳ thi EJU để đăng ký du học tại trường đại học, chuyên môn của Nhật Bản. 

 

EJU là kỳ thi dùng để kiểm tra năng lực tiếng Nhật và các kiến thức cơ bản, dành cho những người có nguyện vọng theo học tại trường đại học và chuyên môn của Nhật Bản.Khoảng 800 trường đại học, chuyên môn trong nước Nhật sử dụng EJU để tuyển sinh.2.Quyết định đi du học.

 

Tại sao bạn lại quyết định học tiếng Nhật và đi du học Nhật Bản? 

 

 

Sở thích của mình là học ngoại ngữ. Ngoài ra, khi xem trên TV, mình cảm thấy ngành dịch vụ ở Nhật thật tuyệt và mình bắt đầu có hứng thú với đất nước Nhật Bản. Bạn đã quyết định sẽ thi vào đại học của Nhật Bản từ khi nào?

 

mình đã quyết định học tiếng Nhật và đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3. 

 

Như bạn Lan nói, Nhật Bản là một đất nước rất lễ nghĩa và lịch sự . Nếu bạn tới Nhật, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm sự lịch sự trong dịch vụ của Nhật Bản3‐1.Quyết định học lên đại học. 

 

 

Bạn đã chọn trường đại học như thế nào? 

 

Đầu tiên, bạn phải quyết định xem bản thân muốn theo học ngành gì. Sau khi mình quyết định muốn học ngành du lịch, mình đã nói chuyện với giáo viên của mình. Sau đó, mình lên mạng tìm hiểu về những trường mà cô đã nhắc tới đồng thời hỏi những anh chị đã và đang theo học tại trường đó. Cuối cùng, mình dành thời gian suy nghĩ kỹ lại một lần nữa trước khi quyết định đăng ký thi vào đại học Toyo.

 

3‐2. Những điểm lưu ý khi chọn ngành học? 

 Lan có thể nói cụ thể hơn về khoa du lịch quốc tế mà Lan đang theo học được không?Khi chọn ngành học, mình nghĩ có 3 điểm cần chú ý nhất. Đầu tiên là bạn phải xác định xem bản thân có thật sự muốn học ngành này hay không. Nếu bạn học ngành mà bạn thích thì 4 năm học đại học sẽ trở nên thoải mái và dễ dàng hơn nhiều. Thứ 2, bạn phải đọc kỹ quyển hướng dẫn của trường trước khi đăng ký thi. Thứ 3, bạn nên đi open campus, quan sát khuôn viên của trường đồng thời tham gia lớp của những giáo viên thuộc khoa bạn muốn theo học. 

Vì khoa của mình là khoa du lịch quốc tế nên mình đã được đi rất nhiều nơi. Nhờ có các chương trình của trường mà mình được đi rất nhiều nơi trong nước Nhật. Hơn nữa, cả khoa của mình đã được đi nghiên cứu ở Taiwan 3 ngày 2 đêm. Nếu bạn là người thích đi du lịch thì khoa du lịch quốc tế trường Toyo thực sự là một nơi phù hợp với bạn đấy. 

 

4‐1.Ôn luyện EJU    

 

 

 Bạn đã bắt đầu chuẩn bị từ khi nào?Trước khi thi đại học 1 năm, mình đã bắt đầu ôn luyện EJU. Khi đó, trình độ tiếng Nhật của mình là N3 và mình cảm thấy đó là mức phù hợp để có thể bắt đầu ôn luyện EJU.4‐2. Những khó khăn khi ôn luyện EJU Hãy kể về những khó khăn mà bạn đã gặp phải trong thời gian ôn luyện EJU.Trong quá trình ôn luyện EJU, mình cảm thấy từ vựng là khó nhất. Từ khi còn nhỏ cho đến khi học hết cấp 3, mình để ở Việt Nam. Vì vậy mà mình phải học những từ vựng thường được sử dụng trong các môn học ví dụ như toán học, địa lý,... bằng tiếng Nhật. Nếu không nhớ thì mình sẽ không thể làm tốt phần thi nghe được. Điều đó làm mình thấy ôn luyện EJU thật sự rất vất vả. 5.Tóm tắt 

 

Vậy là trong bài viết thứ 4 này chúng ta đã phỏng vấn về kinh nghiệm thi EJU và du học của bạn Lan, các bạn thấy thế nào?

Chúng mình sẽ rất vui nếu những thông tin này hữu ích để các bạn tham khảo cho việc thi EJU và du học Nhật Bản sắp tới.

Nếu bạn cần những thông tin hữu ích về cuộc sống tại Nhật Bản hay việc làm tại các công ty Nhật Bản thì hãy “theo dõi” trang FB YUKI Japan Life Support Center nhé.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top