Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

 1. Trang chủ
 2. Hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại Nhật

Visa đặc định hay còn gọi là Visa Tokutei Ginou, là loại visa đặc biệt vừa mới được chính phủ Nhật Bản triển khai vào Quý 2 năm 2019. Visa đặc định Nhật Bản 2021 tạo ra nhiều cơ hội hơn cho lao động nước ngoài đang mong muốn sống và làm việc tại môi trường tuyệt vời này. Các bạn học sinh, sinh viên, người đã đi làm, thực tập sinh đã trở về nước hay đang lưu trú tại Nhật Bản đều có thể làm việc tại Nhật Bản với Visa Đặc Định.

Hãy cùng tìm hiểu với Yuki Center để có thể nắm bắt được "cơ hội vàng" này bạn nhé!

Visa Đặc Định Nhật Bản 2021 - Visa Tokutei Ginou 2021
Ngày 26 tháng 02, 2021 - Lượt xem: 106

Visa đặc định hay còn gọi là Visa Tokutei Ginou, là loại visa đặc biệt vừa mới được chính phủ Nhật Bản triển khai vào Quý 2 năm 2019. Visa đặc định Nhật Bản 2021 tạo ra nhiều cơ hội hơn cho lao động nước ngoài đang mong muốn sống và làm việc tại môi trường tuyệt vời này. Các bạn học sinh, sinh viên, người đã đi làm, thực tập sinh đã trở về nước hay đang lưu trú tại Nhật Bản đều có thể làm việc tại Nhật Bản với Visa Đặc Định.

Visa Tokutei Ginou 2021 là gì?

Visa kỹ năng đặc định hay còn gọi là Tokutei Ginou là loại Visa mới dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản.

Khi được cấp Visa này, người lao động có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Loại visa này đòi hỏi những người đã có kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực cụ thể.

Đối tượng tham gia chương trình visa Tokutei Ginou 2021

Theo quy định của bản ghi nhớ hợp tác (MOC), phía Nhật Bản chỉ tiếp nhận lao động “kỹ năng đặc định” người Việt sau khi người lao động đã thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật Việt Nam. Đồng thời có tên trong “Danh sách xác nhận” được cấp bởi Bộ LĐTBXH Việt Nam, gồm:

 1. Những lao động được phái cử bởi các tổ chức, doanh nghiệp được Bộ LĐTBXH Việt Nam cho phép đưa lao động kỹ năng đặc định đi làm việc tại Nhật Bản.
 2. Những công dân Việt Nam đang cư trú ở Nhật Bản đã được cơ quan tiếp nhận lao động tuyển dụng trực tiếp, bao gồm các đối tượng sau:

Những người được miễn các kỳ kiểm tra và thi, gồm Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản số 2 hoặc số 3.

Du học sinh đã tốt nghiệp ít nhất khóa học 2 năm của các trường ở Nhật Bản và thi đỗ các kỳ kiểm tra kỹ năng nghề và tiếng Nhật.

Như vậy, loại visa này đặc biệt phù hợp cho những người đang có mặt tại Nhật Bản trong thời điểm 2021 này. Các bạn có thể trực tiếp tham gia chương trình visa đặc định để có thể tiếp tục sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, Visa Đặc Định Nhật Bản 2021 cũng rất phù hợp với các bạn đang ở Việt Nam có mong muốn làm việc và sinh sống tại "đất nước mặt trời mọc".

Các loại visa Tokutei Ginou 2021

Hiện nay chính phủ Nhật Bản cho cấp hai loại visa Tokutei Ginou  đó là visa Tokutei Ginou 1 và visa Tokutei Ginou 2. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về Tokutei Ginou 1.

Những ngành nghề được tiếp nhận theo dạng Visa Tokutei Ginou 1

Hiện tại, chỉ có 14 ngành nghề được phép quay lại Nhật và được xét tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số I. Bao gồm những ngành nghề dưới đây:

 1. Xây dựng
 2. Ngành điện – điện tử
 3. Ngành đóng tàu, hàng hải 
 4. Nông nghiệp
 5. Ngành hàng không
 6. Ngành công nghiệp vật liệu
 7. Ngư nghiệp 
 8. Ngành dịch vụ ăn uống
 9. Vệ sinh các toà nhà 
 10. Ngành chế tạo máy 
 11. Ngành khách sạn 
 12. Ngành bảo dưỡng, sửa chữa oto 
 13. Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống 
 14. Ngành hộ lý 

Hiện tại, Yuki Center đang có những chương trình đặc biệt để hỗ trợ cho các đối tượng có nhu cầu đi Nhật Bản dưới dạng visa đặc định Ngành nghề Hộ lý, điều dưỡng. Dưới sự hỗ trợ tận tình của Công ty mẹ là Công ty TNHH Kosaido HR Việt Nam, một thành viên của của Tập đoàn Kosaido Nhật Bản, chúng tôi có mối liên kết chặt chẽ với nhiều tập đoàn và công ty lớn tại Nhật Bản và tại Việt Nam.

Dưới sự liên kết chặt chẽ này, người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản chính là những đối tượng phù hợp nhất để tham gia chương trình Visa Đặc Định Nhật Bản 2021.

Điều kiện cấp Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 1

Tùy vào từng đối tượng lao động xét tư cách lưu trú kỹ năng đặc định loại 1 sẽ có những yêu cầu khác nhau:

 • Tối thiểu phải đáp ứng được một trong 2 tiêu chí sau: Chứng chỉ chứng nhận đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3 hoặc Chứng nhận hoàn thành thực tập do Công ty tiếp nhận cấp.
 • Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn
 • Yêu cầu thi tay nghề
 • Đối với thực tập sinh quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề.

Đối với thực tập sinh quay lại ngành nghề khác thì sẽ phải thi tay nghề.

Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật.

Quyền lợi của người lao động khi được cấp Visa Tokutei Ginou số 1 

Khi được cấp Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 1, người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Được hưởng mức lương cao hơn mức lương tối thiểu của người Nhật
 • Thời hạn Visa tối đa lưu trú tại Nhật là 05 năm
 • Và những quyền lợi khác theo quy định của pháp luật Nhật Bản
 • Thời hạn Visa tối đa lưu trú của Visa Tokutei Ginou loại 1 lên tới 5 năm

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản về Visa Đặc Định Nhật Bản 2021 hay Visa Tokutei Ginou 2021. Để được hướng dẫn chi tiết và nhận được các hỗ trợ đặc biệt từ Công ty TNHH Kosaido HR Việt Nam, bạn hãy trực tiếp liên hệ với Yuki Center để tìm hiểu kỹ hơn nhé! 

----
YUKI CENTER - thuộc tập đoàn KOSAIDO Nhật Bản - Đơn vị độc quyền TRỰC TIẾP TIẾN CỬ học sinh các chương trình học bổng du học Nhật UY TÍN được VOV1 - Ban thời sự Đài tiếng nói Việt Nam vinh danh.

Địa chỉ: Nhật ngữ Yuki - Yuki Center - Tầng 8 tòa nhà 101A, phố Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Hà Nội

Hotline: 0969 888 231

 

 


Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
Go to top