Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Học tiếng Nhật – Học cả văn hóa qua các trò chơi truyền thống Nhật Bản

Ngày 09 tháng 02, 2018 -

Chuỗi chương trình ngoại khóa của Yuki Center trong năm 2018 được mở đầu bằng chương trình “Trải nghiệm các trò chơi truyền thống Nhật Bản” ngày 06/01. Yuki không chỉ mong muốn đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chinh phục tiếng Nhật, chinh phục hành trình du học Nhật mà còn muốn khơi dậy cảm hứng học tập và niềm yêu thích với văn hóa xứ sở hoa anh đào.

Với mong muốn đem lại một chút không khí vui tươi những ngày đầu năm mới của Nhật Bản, ngày 06/01/2018, YUKI đã tổ chức chương trình “Trải nghiệm các trò chơi truyền thống Nhật Bản”. Chương trình có sự tham gia của khách mời là CLB Kendama Việt Nam, các bạn đang học tiếng Nhật và cả các bạn chưa từng học ngôn ngữ này cũng như các em nhỏ yêu thích Nhật Bản.

Chương trình Trải nghiệm trò chơi truyền thống Nhật Bản ngày 06/01/2018 tại Nhật ngữ Yuki

Cùng sự hướng dẫn của Funaki sensei – giáo viên người Nhật của Yuki, trong chương trình, các bạn tham gia không chỉ được giới thiệu các trò chơi và còn được trực tiếp chơi thử nhiều trò chơi thú vị như Fukuwarai, Sugoroku, Bozu Mekuri và Kendama…

Cô Funaki hướng dẫn Fukurawai tới các bạn tham dự

Nếu như nhiều bạn đã từng biết đến Fukuwarai – trò chơi mà một người trong đội phải bịt mắt và dán các bộ phận trên gương mặt vào những vị trí phù hợp theo hướng dẫn của đồng đội thì Sugoroku lại có vẻ vừa lạ mà quen, quen mà lạ. Có thể hiểu đơn giản Sugoroku tương tự như trò chơi cá ngựa ở Việt Nam nhưng theo phong cách Nhật Bản, nên chắc hẳn các bạn cũng có thể hiểu không khí sôi động mà nó đem lại cho chương trình.

Thử thách với trò chơi Sugoroku 

Trong chương trình, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Bozu Mekuri. Nhiều bạn tham gia buổi trải nghiệm lần này mới lần đầu tiên được biết đến Bozu Mekuri. Điều này cũng dễ hiểu bởi thực sự không dễ kiếm được bộ bài “chuẩn Nhật” như vậy tại Hà Nội. Trò chơi trở nên thực sự kịch tính khi cơ hội giành chiến thắng sau mỗi lượt lại xoay chuyển nhanh chóng và người chiến thắng chỉ được xác định ở những lá bài cuối cùng.

Bozu Mekuri - Bạn đã từng thử chưa?

Điểm sáng của chương trình chắc chắn là phần thử sức với Kendama. Các bạn tham dự đã được chứng kiến màn biểu diễn những kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao từ các anh hướng dẫn đến từ Câu lạc bộ Kendama Việt Nam. Ai cũng hào hứng và trầm trồ thán phục. Một vài bạn trong chương trình đã khám phá ra rằng thì ra mình cũng khá có năng khiểu với trò chơi đòi hỏi sự kiên trì và khéo léo này. Kendama – theo như thầy Imada Hiromu - người đã dành 30 năm để chơi và dạy trò chơi này, đó không chỉ là một trò chơi mà còn là thông điệp về Ước mơ - Khát vọng - Không bao giờ bỏ cuộc.

Kendama với phần hướng dẫn đến từ CLB Kendama Việt Nam

Chương trình kết thúc trong sự hào hứng và nuối tiếc. Hào hứng vì không khí tại các bàn trò chơi vẫn đang vô cùng sôi nổi; nuối tiếc vì không có thêm nhiều thời gian để tiếp tục trải nghiệm. Tiếng Nhật thì khó, học tiếng Nhật cũng khá gian nan nhưng vừa học vừa chơi và tìm hiểu văn hóa thế này thì thú vị hơn nhiều.

Học tiếng Nhật đi cùng với tìm hiểu văn hóa thì thú vị hơn nhiều

Các hình ảnh trong chương trình bạn có thể xem thêm tại: Trải nghiệm các trò chơi truyền thống Nhật Bản

Hẹn gặp các bạn trong các chương trình ngoại khóa tiếp theo của YUKI để cùng chia sẻ những thông tin hữu ích, trải nghiệm vui vẻ về tiếng Nhật, văn hóa Nhật.

Go to top