Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Chi phí du học tự túc

Du học Nhật Bản đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Nhiều bạn thắc mắc chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu, gồm những khoản gì? Đừng lo, Yuki Center sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Cùng đọc bài viết dưới đây để nắm được các chi phí du học Nhật Bản nhé!

Tìm hiểu về chi phí du học Nhật Bản năm 2020 - 2021
Ngày 13 tháng 04, 2020 - Lượt xem: 1212

Du học Nhật Bản tại Hà Nội hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được các bạn trẻ và bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, Nhật Bản là một đất nước phát triển, mức sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hoạch định được chi phí du học Nhật Bản từ khi làm hồ sơ cho tới khi sang tới Nhật Bản. Từ giờ bạn không còn phải mông lung và đau đầu về vấn đề này nữa nhé!

1. Chi phí làm visa du học

Để trả lời cho câu hỏi "Chi phí du học Nhật Bản tại Hà Nội là khoảng bao nhiêu?", khoản phí đầu tiên mà bạn cần phải bỏ ra chính là lệ phí làm visa.

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 1/4/2020, đối với visa có hiệu lực 1 lần thì lệ phí là 640.000 VNĐ còn đối với visa hiệu lực nhiều lần lệ phí là 1,280,000. Đây là khoản phí duy nhất mà đại sứ quán thu nhé, còn lại các thủ tục khác sẽ do nhà trường và cục nhập cảnh nhật xét và cấp tư cách lưu trú.

chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Bạn hỏi tôi trả lời2

 

2. Làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có mất nhiều tiền không?

Thông thường thì các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội sẽ là nơi lo những vấn đề này, họ sẽ giúp bạn làm từ A đến Z, mức phí dịch vụ làm hồ sơ du học Nhật Bản không ở đâu giống ở đâu nhưng chúng cũng dao động từ khoảng 1.000 – 1.500 USD. Trong hồ sơ sẽ bao gồm những loại phí sau:

✔️ Phí dịch thuật hồ sơ

✔️ Phí khám sức khỏe

✔️ Phí duyệt hồ sơ

✔️ Phí tư vấn trường

✔️ Phí hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính

✔️ Phí gửi hồ sơ sang Nhật cho đến khi thủ tục hoàn tất

✔️ Phí dịch vụ

Nhiều người thắc mắc rằng không cần trung tâm tư vấn làm hồ sơ thì có được không? Đương nhiên là được rồi, khi ấy chi phí mà bạn phải mất chỉ khoảng 300 – 400 USD. Tuy nhiên việc tự làm hồ sơ sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức, nếu bạn không rành thì sẽ phải đi lại rất nhiều, sẽ khá vất vả và còn có khả năng không thành công. Ngược lại nếu bạn ủy quyền cho các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội thì không phải lo lắng gì cả, nhanh chóng, chính xác và không mất nhiều thời gian.

3. Các chi phí học tập và sinh sống tại Nhật Bản

Bên cạnh chi phí làm hồ sơ, xin visa, các loại chi phí khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản là khoản tiền lớn và gây ra nhiều băn khoăn nhất cho các bậc phụ huynh và học sinh. Các bạn rất khó để có thể biết chính xác đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền do không nắm rõ và không hình dung được mức sinh hoạt phí thực tế ở đất nước này như thế nào. Chúng tôi xin tổng hợp giúp bạn một số loại phí như sau:

Học phí


 

Ở Nhật cũng giống như ở Việt Nam, tùy vào từng trường cũng như chương trình học mà mức học phí cũng khác nhau. Khi xác định rõ mức học phí phải nộp của mình thì bạn sẽ dễ dàng xác định được du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền và có sự chuẩn bị thích hợp. Du học Nhật Bản thường có chi phí rẻ hơn các nước khác như: Anh, Mỹ, Úc… Khi mới nhập học, bạn sẽ phải đóng góp một số tiền lớn chi trả cho học phí 6 tháng hoặc 1 năm (Tùy theo yêu cầu của từng trường). Không có mức học phí cụ thể cho từng chuyên ngành ở những trường đại học quốc lập bởi chính phủ Nhật quy định rằng học phí ở trường công lập sẽ bằng 60% học phí ở các trường tư.

✔️ Nhóm đại học quốc gia và công lập: Học phí rơi vào khoảng 540.000 Yên (tương đương 108,000,000 VNĐ) mỗi năm cho cả bậc đại học và sau đại học.

✔️ Nhóm đại học tư lập: Học phí tối thiểu dao động trong khoảng 700.000 Yên (tương đương 140,000,000 VNĐ) tới 875,000 Yên (tương đương 175.000.000 VNĐ) mỗi năm dành cho bậc đại học.

✔️ Nhóm trường Nhật ngữ: Học phí trong năm đầu sẽ dao động trong khoảng 600.000 Yên – 720.000 Yên và sẽ giảm vào các năm tiếp theo:

✔️ Ngoài học phí, bạn sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác như: Phí nhập học, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp các Học bổng Du học Nhật Bản không cần Chứng minh Tài chính

 

Chi phí thuê nhà

Rất nhiều du học sinh thắc mắc về vấn đề nơi ở khi bước chân đến Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé bởi ở Nhật có khá nhiều lựa chọn về nhà ở dành cho bạn với các chi phí khác nhau.

✔️ Ký túc xá: Mỗi một phòng ký túc xá ở trường Đại học Nhật Bản thường có từ 2 – 3 sinh viên, có nhà bếp và phòng tắm riêng, được trang bị đầy đủ giường ngủ, bàn ghế, tủ quần áo, tủ lạnh, máy điều hòa. Bên cạnh đó, ký túc xá thường khá gần với trường, giúp sinh viên tiết kiệm được phần nào chi phí đi lại. Đây là sự lựa chọn tiết kiệm nhất dành cho các bạn sinh viên, chi phí thuê ký túc xá dao động từ ¥5.000 – ¥30.000

✔️ Homestay: Đây là hình thức nhà ở được rất nhiều bạn lựa chọn, và phù hợp với những bạn mà gia đình dư dả về tài chính, ở đây bạn sẽ có cơ hội để trau dồi khả năng ngôn ngữ, dễ dàng hòa nhập hơn với văn hóa Nhật Bản. Việc sống trong một gia đình Nhật Bản sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Chi phí thuê homestay cũng khá hợp lý với mức giá rơi vào khoảng ¥140.000 – ¥170.000 (đã bao gồm cả tiền điện, ăn uống và phí đi lại).

✔️ Nhà riêng: Là hình thức nhà ở phổ biến nhất của du học sinh Nhật Bản bởi nó đưa đến sự độc lập, tự do và thoải mái cho sinh viên. Tuy nhiên chi phí thuê nhà riêng cũng khá đắt với mức giá có thể lên đến ¥80.000 – ¥100.000/tháng kèm theo nhiều khoản phí phát sinh khác như tiền đặt cọc, tiền cảm ơn, phí giới thiệu nhà. Hơn nữa, bạn phải có người bảo lãnh mang quốc tịch Nhật thì mới thuê được nhà riêng nhé!

Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Bạn hỏi, tôi trả lời5

Chi phí ăn uống

Ở Nhật Bản thì chi phí ăn uống, thực phẩm….cao hơn nhiều so với ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do vậy, chi phí ăn uống sẽ chiếm một phần khá lớn trong khoản tiền bạn cần chuẩn bị cho chuyến du học Nhật của mình. Thông thường, chi phí ăn uống trung bình mỗi tháng của một người sẽ rơi vào khoảng ¥25.000 – ¥30.000, nếu bạn tự nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn với mức chi phí khoảng ¥15.000 – ¥20.000.

Các loại sinh hoạt phí khác khi du học Nhật Bản

Trong bảng danh sách tất cả các loại phí khi đi du học Nhật mà bạn đã liệt kê ra thì không được bỏ qua các loại phí sau:

✔️ Tiền điện: Tùy vào mức độ sử dụng điện mà phải trả một khoản tương ứng. Nếu ở ký túc xá thì bạn sẽ nộp qua nhà trường, còn nếu thuê nhà riêng thì tự mình phải liên hệ và đang ký việc đóng tiền. Với các đồ dùng thông thường như tủ lạnh, máy giặt, máy tính, nồi cơm điện,…tiền điện sẽ dao động trong khoảng ¥2.000 – ¥2.500/tháng.

✔️ Tiền gas: Ở Nhật, Gas không chỉ được dùng để nấu ăn mà còn đun nước nóng. Do vậy tiền gas sẽ khá cao, khoảng ¥1.500/tháng và có thể tăng gấp đôi vào mùa đông ở những vùng có tuyết rơi.

✔️ Tiền nước: Bạn sẽ phải chi một khoản tiền từ ¥1.500 – ¥2.000/tháng cho việc sử dụng nước sinh hoạt.

✔️ Tiền Internet: Nếu ở ký túc xá, chi phí cho việc dùng Internet của bạn sẽ được miễn phí. Nếu bạn ở nhà riêng, tiền Internet mỗi tháng sẽ là ¥4500. Do vậy, bạn hãy chia sẻ tiền internet với các bạn khác để tiết kiệm phần tiền này nhé!

✔️ Tiền đi lại: Nhật Bản có khá nhiều loại phương tiện giao thông để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình: xe buýt (¥200/lượt), tàu điện ngầm (¥500 cho 30 phút đi tàu), taxi (¥600 – ¥700 cho những km đầu), xe đạp (¥10.000/chiếc).

 

 

Hy vọng rằng câu hỏi: Chi phí du học Nhật Bản tại Hà Nội bao nhiêu tiền? của bạn đã được chúng tôi trả lời thỏa đáng. Có thể thấy rằng vấn đề tài chính luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của du học sinh Nhật Bản, hãy tìm hiểu kỹ và cẩn thận về vấn đề này để tránh bỡ ngỡ về sau. Các khoản chi phí trên sẽ giúp bạn xác định được du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền để có được sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính cho bản thân mình nhé!

Đợt tuyển sinh cho các học bổng du học Nhật Bản kỳ học tháng 4/2021 tại Nhật Bản đang tới gần, hãy tìm hiểu thêm tại đây để có sự chuẩn bị sớm nhất và đầy đủ nhất cho mình nhé!

-----

YUKI CENTER - thuộc tập đoàn KOSAIDO Nhật Bản - Đơn vị độc quyền TRỰC TIẾP TIẾN CỬ học sinh các chương trình học bổng du học Nhật UY TÍN được VOV1 - Ban thời sự Đài tiếng nói Việt Nam vinh danh.

-----

Địa chỉ: Nhật ngữ Yuki - tầng 5 tòa nhà 101A, phố Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Hà Nội

Hotline: 0969 888 231

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
Go to top