Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ việc làm

Sống tại một quốc gia khác chắc chắn là một điều thú vị nhưng cũng đầy khó khăn, bởi vì bạn phải điều chỉnh lịch trình và thói quen hang ngày cũng như những quan niệm của bạn về cuộc sống. Cân bằng những điều chỉnh này có thể khó và đôi khi học sinh cảm thấy choáng ngợp bởi quá nhiều thay đổi cùng lúc.

Thích nghi văn hóa
Ngày 04 tháng 01, 2018 - Lượt xem: 1629

Sống tại một quốc gia khác chắc chắn là một điều thú vị nhưng cũng đầy khó khăn, bởi vì bạn phải điều chỉnh lịch trình và thói quen hang ngày cũng như những quan niệm của bạn về cuộc sống. Cân bằng những điều chỉnh này có thể khó và đôi khi học sinh cảm thấy choáng ngợp bởi quá nhiều thay đổi cùng lúc.

“Sốc” văn hóa là gì?

Nhiều sinh viên Việt Nam bị sốc và có thể có cảm giác xa lánh và/ hoặc mất phương hướng vì sống trong môi trường văn hóa không quen thuộc. Các chuyên gia thường mô tả “sốc” văn hóa như một quá trình tuyến tính với 4 giai đoạn

Giai đoạn mật ngọt: Bạn cảm thấy hào hứng với văn hóa mới và bản thân bạn tập trung chú ý vào những sự khác biệt thú vị mà bạn chú ý

Giai đoạn đàm phán: Sau một thời gian (thường khoảng ba tháng, tùy mỗi cá nhân), những khác biệt giữa văn hóa cũ và mới trở nên rõ rang và điều đó tạo nên sự lo lắng. Sự hào hứng dần dần có thể chuyển thành những cảm giác không dễ chịu của việc thất vọng và tức giận khi phải tiếp tục trải qua những chuyện không mong muốn mà có thể bị coi như lạ lung hay xúc phạm văn hóa của người khác. Vì những căng thẳng khi sống tại một quốc gia khác không có sự hỗ trợ của bố mẹ, gia đình, học sinh quốc tế thường cảm thấy lo lắng và áp lực khi phải điều chỉnh để phù hợp với một nền văn hóa khác – thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi khác biệt văn hóa quá lớn như logic, cách nói khác biệt và đặc biệt nhấn mạnh vào cách thức diễn đạt

Giai đoạn điều chỉnh: Một lần nữa, sau một khoảng thời gian (thường từ 6 đến 12 tháng), bạn bắt đầu điều chỉnh bản thân với những sự khác biệt văn hóa và điều chỉnh cuộc sống hàng ngày để phù hợp với văn hóa mới và phù hợp với chính bạn.

Giai đoạn thích nghi: Nền văn hóa mới bắt đầu trở nên dễ hiểu và các phản ứng tiêu cực với nền văn hóa mới giảm xuống, nhưng nếu bạn không du học đủ lâu để đạt đến giai đoạn này, bạn sẽ không có cơ hội để cảm thấy nền văn hóa mới và văn hóa quê nhà thoải mái như nhau. Vì vậy, chúng tôi khuyên học sinh hãy có một kế hoạch du học dài hạn hơn là chỉ một vài tháng hoặc một năm.

Hãy lưu ý rằng có nhiều điểm chung của những cú sốc văn hóa, như:

  • Cảm thấy cô đơn và đơn độc hơn cả nỗi nhớ nhà    
  • Thất vọng hay thậm chí tức giận về những khó khăn trong cuộc sống hang ngày (mua nhu yếu phẩm, giao thông công cộng, v.v)
  • Cảm thấy bất lực hoặc cảm thấy “ngu ngốc” vì rào cản ngôn ngữ
  • Rối loạn giấc ngủ (mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều)
  • Trầm cảm (nhẹ đến nặng)

Chúng tôi có Hotline 24/24 và nhân viên hỗ trợ tại Nhật Bản để giúp bạn cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn chúng tôi: KOSAIDO Nhật Bản có trụ sở chính tại Tokyo. Với những bạn không phải là học viên Yuki, hãy nhận thức cú “sốc” này và chọn cách đúng đắn, đúng người hỗ trợ để có thể giúp bạn khi bạn học tập tại Nhật Bản.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục

Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top