Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Cựu sinh viên làm việc tại Việt Nam

icon

Những người đang làm việc tại Việt Nam đã từng đi du học Nhật:Trịnh Tiến Nhật<Phụ trách về mảng các doanh nghiệp Nhật BẢn tại công ty phát triển nhân lực quốc tế tại Hà Nội>
Ngày 14 tháng 06, 2019 - Lượt xem: 5606

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản

Từ khi còn học trung học đã rất thích đọc Anime của Nhật , nhất là truyện Naruto . Từ lúc đó đã mong muốn được tới Nhật.

Cùng lúc thi vào đại học thì tôi đã có ý nghĩ tới nhật học tiếng Nhật để hỗ trợ cho công việc sau này được tốt hơn nên đã bắt đầu học tiếng nhật tại Nhật Ngữ Yuki.

 

Tại sao lại quyết định học tại Nhật ngữ Yuki

 Vì đã tìm thấy thông tin của Nhật ngữ Yuki trên mạng. Khoảng cách từ nhà tới trung tâm rất gần và các event mà trung tâm tổ chức định kì rất thu hút những người đam mê với văn hóa Nhật.

Tiếp nữa là khi tới trung tâm đã rất thích vì ở đó có rất nhiều giáo viên xinh đẹp. Giáo viên phụ trách lớp của mình rất vui tính, lớp lúc nào cũng vui vẻ náo nhiệt . Cách dạy của cô giáo đã giúp cho chúng mình nhớ được từ vựng rất dễ dàng.

 

Bạn đã học tiếng Nhật như thế nào

 Sau khi tìm thấy thông tin của Nhật ngữ Yuki trên mạng , mình đã theo học tại Nhật ngữ Yuki khoảng 7 tháng.

 

Làm cách nào để bạn có thể giỏi tiếng nhật như hiện tại ?

Mình đã mua rất nhiều những thẻ học chữ hán và từ vựng được bán ở Việt Nam, những lúc có thời gian thường mở ra đọc để nhớ và học.

Khi tới Nhật, mình đã cố gắng tích cực nói chuyện với giáo viên tại trường tiếng nhật , và cố gắng giao tiếp bằng nhiều ngữ cảnh với các khách hàng khi còn làm thêm lại cửa hàng tiện lợi. Những cửa hàng tiện lợi của Nhật có rất nhiều những loại thuốc lá nên để nhớ hết là một việc đã làm mình cảm thấy rất khó. Tiếp nữa là phải cố gắng để có thể sử dụng kính ngữ đối với khách hàng . 

 

 

Bạn đã chọn trường tiếng nhật như thế nào

Mình đã nói chuyện, thảo luận với bên tư vấn của Nhật Ngữ Yuki trước khi quyết định. Đã đi du học thì mình nghĩ là nên chọn những nơi mà có số lượng học sinh người Nhật lớn vì có thể tạo cho mình một môi trường học rất tốt. Mình cũng đã chọn trường theo quan điểm đó.

 

Trong quá trình sinh sống tại Nhật , điều mà bạn cảm thấy thích nhất là gì?

Mình đã rất bất ngờ và cảm động khi thấy ai ai cũng lần lượt xếp hàng khi đứng chờ xe bus hoặc trước các nhà hàng.

Và mình còn bất ngờ với cả bầu không khí trong lành của Nhật nữa.

Về đồ ăn của Nhật bản thì mình rất thích những món ăn nhanh, snack của Nhật.Nó có rất nhiều loại và luôn có những sản phẩm mới. 

Và còn thái độ làm việc của những người thuộc cơ quan hành chính làm mình rất ấn tượng , làm việc trách nhiệm, lịch sự và luôn hành xử đúng với mọi người.

 

Culture shock ( sốc văn hóa )- Bạn đã từng trải nghiệm điều này khi sinh sống tại Nhật chưa?

Mình đã rất bất ngờ vì người nhật lúc nào cũng đi bộ dù cho quãng đường đó rất xa. Tốc độ đi bộ của người Nhật cũng rất nhanh so với người Việt. Còn ở Việt Nam thì dù cho có gần đi nữa thì mọi người cũng đều sử dụng xe tay ga.

 

Địa điểm nào của Nhật làm bạn cảm thấy nhớ mãi?

Đó là một quán rượu gần ga Shin-Okubo. Mình đã có một bữa tiệc tốt nghiệp trường tiếng tại đây và đó cũng là nơi mình gặp vợ của mình.

 

Tại sao bạn lại chọn làm việc tại Việt Nam?

  Gia đình , bố mẹ luôn muốn mình quay về tìm một công việc tại Hà Nội. Vì vậy, mình đã tìm được một công việc tại Hà Nội có thể sử dụng tiếng Nhật.Hiện tại mình đang phụ trách mảng doanh nghiệp Nhật bản tại công ty Phát triển nhân lực quốc tế tại Hà Nội.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận thực tập sinh kĩ năng.

Tuy nhiên, vợ mình hiện tại đang làm việc tại Nhật Bản, vì vậy mình đang xem xét khả năng sẽ quay lại Nhật.

 

Ước mơ trong tương lai của bạn là gì?

Mình muốn làm việc với tư cách là một giáo viên dạy tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Mình rất thích giao tiếp, và mình nghĩ mình có thể sử dụng những kinh nghiệm mình đã có được trong khoảng thời gian du học tại Nhật để giúp đỡ, hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên cho những bạn du học sinh.

 

Bạn có điều gì muốn nói cho các bạn đang chuẩn bị sang Nhật du học không?

Tiếng Nhật càng trở nên giỏi thì công việc và cuộc sống cũng sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Mình khuyên những bạn đang có ý định, suy nghĩ du học Nhật Bản hãy tìm và lựa chọn những trung tâm Nhật ngữ có giáo viên thật tốt.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top