Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Cựu sinh viên làm việc tại Việt Nam

icon photo

Những người đang làm việc tại Việt Nam đã từng đi du học Nhật: Trần Anh Nhật<Đại học Wakayama – trúng tuyển làm việc tại công ty IT hàng đầu của Nhật tại Hà Nội >
Ngày 07 tháng 06, 2019 - Lượt xem: 3633

Tại sao bạn lại quyết định du học Nhật Bản?

Bố em đã từng đi du học Nhật Bản và em được nghe rất nhiều câu chuyện về Nhật Bản từ ông. Do vậy, em đã dần dần trở lên yêu thích Nhật Bản. Đặc biệt là truyện tranh như Doraemon, bí kíp luyện rồng… hay là những đia danh nổi tiếng như núi Phú Sĩ.

Em cũng bắt đầu được học tiếng Nhật qua những giờ học ở trường cấp 2.

 

 

Bạn đã học tiếng Nhật như thế nào?

 Trước đó thì em chưa từng học tiếng Nhật, em bắt đầu học từng chút một qua các giờ học tại trường cấp 2 và cấp 3. Thêm nữa, trong khi vừa đọc truyện tranh hay xem những bộ phim hoạt hình yêu thích, em sẽ vừa nhắc lại và có thể nhớ dần những câu tiếng Nhật.

 

Bằng cách nào mà bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình?

 Khoảng cuối năm lớp 10, em có đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa 2 tuần miễn phí tại Nhật Bản của Quỹ giao lưu quốc tế. ( Nếu có cơ hội mọi người cũng thử sức đăng ký nhé!)

Từ chuyến đi đó, em có thêm động lực học tiếng Nhật, thông qua việc đọc báo, đọc tin tức bằng tiếng Nhật, tiếng Nhật của em đã trở lên tốt hơn.

 

Bạn đã lựa chọn trường Nhật ngữ, trường Đại học tại Nhật bằng cách nào?

Vì bố em làm việc cùng người Nhật nên bố đã nhờ một đồng nghiệp người Nhật giới thiệu cho một trường Nhật ngữ tốt ở Osaka. Về việc lựa chọn trường đại học tại Nhật, em đã tham khảo ý kiến của giáo viên ở trường tiếng, do thấy trường Quốc lập Wakayama có học phí rẻ và vị trí thuận lợi nên em đã lựa chọn trường.

 

Bạn đã học gì ở trường đại học?

Em đã theo học ngành kinh tế. Đặc biệt bài học về sự khác biệt giữa môi trường làm việc tại các quốc gia khác nhau rất thú vị. Hơn nữa, trong 4 năm học em đã tham gia câu lạc bộ bắn cung và chăm chỉ tập luyện.Vì đã tham gia vào câu lạc bộ tập thể nên em cũng đã gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa học hành và tập luyện.

Em nghĩ việc được học về mối liên kết giữa con người theo đặc trưng của Nhật Bản là tài sản quý giá của mình.

 

 kyudo photo

 

 

Bạn yêu thích điều gì nhất trong quá trình sống tại Nhật?

Em thấy ngạc nhiên vì sự tiện lợi của các cửa hàng.Đi đâu cũng thấy cửa hàng tiện lợi – nơi mà mình có thể mua sắm 24 giờ. Thêm nữa, chúng ta có thể đi tàu điện đến bất cứ đâu, thật sự thoải mái. Ngoài ra việc học cách thay đổi ứng xử, sử dụng kính ngữ hay văn hóa giao tiếp công sở tùy theo đối tượng giao tiếp khiến em cảm thấy rất thích thú.

 

Tại sao bạn lại quyết định tìm việc ở Việt Nam?

Thực ra từ trước em đã có ý định quay trở về, làm việc tại Hà Nội sau khi đi du học Nhật Bản. Hiện nay em đã trúng tuyển và sẽ bắt đầu công việc từ tháng 6 năm nay như một kỹ sư về website tại một công ty về quảng cáo web nổi tiếng của Nhật Bản tại Hà Nội.

 

Ước mơ trong tương lai của bạn là gì?

Thực ra em vẫn chưa có quyết định cụ thể về công việc tương lai, tuy nhiên em muốn làm những công việc như một cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 

Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn du học sinh?

Tôi nghĩ rằng dám bước tới một quốc gia mà bạn không hề biết về nó thực sự cần có sự can đảm. Hãy cố gắng làm hết sức mình bằng mọi cách vì nó là chất xúc tác cho sự trưởng thành.

 

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top