Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Du học Nhật bản

Nếu bạn là một sinh viên năng động, độc lập và đủ tự tin cũng như vốn ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật ở trình độ trung bình khá, bạn hoàn toàn có thể tự ứng tuyển trực tiếp vào các chương trình du học của các trường Nhật ngữ, cao đẳng hoặc đại học tại Nhật.

Mô hình tuyển sinh trực tiếp tại một trường Nhật ngữ, Cao đẳng hoặc Đại học tại Nhật
Ngày 04 tháng 01, 2018 - Lượt xem: 3548

Nếu bạn là một sinh viên năng động, độc lập và đủ tự tin cũng như vốn ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật ở trình độ trung bình khá, bạn hoàn toàn có thể tự ứng tuyển trực tiếp vào các chương trình du học của các trường Nhật ngữ, cao đẳng hoặc đại học tại Nhật.

Hầu hết các trường tại Nhật đều có website riêng với đầy đủ thông tin liên hệ và hồ sơ ứng tuyển vào trường cũng như các hướng dẫn cần thiết. Các bạn sinh viên chỉ cần biết được trường mà mình muốn tìm hiểu, và chủ động liên hệ qua website của trường để xin ứng tuyển mà không cần qua một trung gian nào khác.

Dĩ nhiên, thực tế cũng có những trường hợp dù các bạn đã liên hệ qua website, email, gọi điện rất lâu nhưng không nhận được phản hồi của trường; hoặc được yêu cầu làm việc với một đại diện tuyển sinh ở Việt Nam. Ngoài ra, cũng có một số trường mới thành lập nên website chưa hoàn thiện và chưa đầy đủ thông tin để tham khảo. Những lúc như vậy, nếu các bạn không thay đổi sang một trường khác thì bắt buộc mình phải sử dụng mô hình thứ 2 dưới đây là “thông qua một trung tâm/đơn vị tư vấn du học ở Việt Nam”.

Mô hình du học thông qua một trung tâm/đơn vị tư vấn du học Nhật ở Việt Nam

Các trường ở Nhật khi muốn tuyển sinh du học tại Việt Nam, ngoài việc tiếp nhận đăng ký trực tiếp thì phần lớn làm việc thông qua một trung tâm/đơn vị tư vấn du học có giấy phép và uy tín. Tại những trung tâm này, các bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết nhất về không chỉ trường mình đang quan tâm, mà cả những trường tương đồng, trường trong khu vực hoặc ngoài khu vực với những lợi thế so sánh rõ ràng.

Khi du học thông qua một trung tâm/đơn vị tư vấn thì hầu như các bạn sẽ được hỗ trợ ở tất cả các khâu từ định hướng, xây dựng kế hoạch, đến chuẩn bị hồ sơ, rèn luyện phỏng vấn; hay tư vấn phương án tài chính và giải trình các lỗi thường thấy của hồ sơ.

Dĩ nhiên, các trung tâm như vậy không thể cam kết 100% khả năng đỗ phỏng vấn với trường, hay tư cách lưu trú để sang Nhật du học bởi các quyết định này là khách quan và vẫn phụ thuộc một phần vào bản thân bạn; nhưng đây là đơn vị giúp bạn hiểu được các vấn đề của mình và tăng khả năng du học thành công của bạn.

Các mô hình “lai” kết hợp hoặc biến thể của hai mô hình trên

Trên thực tế, các bạn sẽ gặp rất nhiều mô hình “lai” ở Việt Nam. Ví dụ như, chương trình trường Nhật liên kết với trường cao đẳng, đại học mà bạn đang theo học. Bạn ứng tuyển trực tiếp cho trường Nhật nhưng với sự giới thiệu của trường hiện tại mà không phải là tư vấn hay hỗ trợ giải quyết hồ sơ.

Hoặc, bạn cũng có thể sẽ không tự tin vào khả năng ngoại ngữ và cách chuẩn bị hồ sơ của bản thân, nên dù ứng tuyển trực tiếp với trường tại Nhật nhưng bạn vẫn sử dụng một phần dịch vụ xử lý hồ sơ của trung tâm/đơn vị tư vấn.

Khi cân nhắc các mô hình “lai” này các bạn cần suy nghĩ và đánh giá thật kỹ về thời gian và chi phí bỏ ra để có được lựa chọn tốt nhất. Các bạn nên tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia <Hyperlink to: “Lời khuyên hữu ích”> khi so sánh từng mô hình du học này.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top