Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

 1. Trang chủ
 2. Cuộc sống sinh viên tại Nhật Bản

icon

Học sinh cũ nói gì về YUKI: Lê Thị Ngọc Lan< Sinh viên ngành du lịch tại Đại học Toyo Nhật Bản >
Ngày 06 tháng 01, 2019 - Lượt xem: 2583
 • Xin hãy chia sẻ về động lực học tiếng Nhật của bạn?

 

Mình là người thích học ngoại ngữ nên ngoài tiếng Anh đã chọn tiếng Nhật để học.

Ngoài ra , khi nghe những  câu chuyện đáng yêu về Nhật Bản từ một người bạn đang sống ở Nhật Bản và qua thời sự, internet , mình rất có hứng thú với công việc dịch vụ Nhật Bản. Mình đã nảy sinh ý định học tiếng Nhật vì mục đích đi du học Nhật Bản.

 

 • Bạn học như thế nào để có thể trở nên giỏi tiếng Nhật ?

 

Mình đã học những kiến thức cơ bản rất chắc ở Trung tâm Yukicenter .

Sau khi sang Nhật để có thể giao tiếp được tiếng Nhật tốt hơn và nhanh chóng hòa nhập cuộc sống , mình đã thử thách bản thân với nhiều công việc làm thêm khác nhau .

Đầu tiên mình có rất ít cơ hội học tiếng Nhật khi làm việc tại nhà máy làm cơm hộp nên đã luyện tập tiếng Nhật qua các công việc khác như là làm ở cửa hàng tiện lợi , cửa hàng cơm cà ri.

Bây giờ mình đang làm thông dịch , biên dịch Nhật-Việt .

 

 • Tại sao bạn chọn Trung tâm Yuki để học tiếng Nhật ?

 

Mình được biết đến Yukicenter qua người quen giới thiệu. Tuy sống ở Hải Phòng, khá xa nhưng vì  người quen giới thiệu nên mình đã lên Hà Nội tìm hiểu và quyết định học ở Yuki.

 

 • Theo bạn, ở Yukicenter có ưu điểm gì?

 

Đối với những học sinh đến từ nơi xa Hà Nội giống như tôi , có ký túc xá là điều thật tuyệt vời .

Đồng thời , giáo viên người Nhật cũng sống ở ký túc , nên cho dù là sau giờ học , về ký túc , mình vẫn có thể luyện tập giao tiếp bằng tiếng Nhật mỗi ngày .

Ngoài thời gian học , chúng mình cũng thường xuyên cùng các thầy cô đi chơi và trở nên thân thiết, gần gũi như gia đình.

classmate

 

 • Bạn có ý kiến gì về phong cách giảng dạy của giáo viên tại trung tâm Yukicenter?

 

Các thầy cô ở Yukicenter cực kỳ dễ Thương và thân thiện khiến mình luôn có cảm giác như gia đình.

Mình có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, nhất là cùng các bạn học sinh khác chuẩn bị cho ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Không chỉ học từ vựng, ngữ pháp hay những kiến thức trên sách vở, chúng mình còn được sử dụng nhiều thời gian để giao tiếp tiếng Nhật. Đây thực sự là 1 điều cần thiết và lợi thế để chuẩn bị tốt cho việc hòa nhập với cuộc sống du học tại Nhật Bản.

interview


 • Bạn hãy chia sẻ 1 chút về cuộc sống hiện tại của bạn ở Nhật?

 

Hiện tại mình đang là sinh viên năm nhất của Đại học Toyo khoa Du lịch quốc tế .

 

Nhật Bản thì nổi tiếng với ngành dịch vụ bằng thái độ “ luôn coi trọng khách hàng là trên hết”, mình đang dần học được điều này, đặc biệt quan trọng trong ngành du lịch, khách sạn của mình.

Trước đây, việc đọc sách giáo khoa toàn bộ bằng tiếng Nhật với mình thực sự rất khó khăn nhưng bây giờ, mình đã có thể quen được với nó và học chuyên môn bằng tiếng Nhật. Tiếng Nhật của mình cũng được cải thiện đáng kể.

trip

 • Bạn thích gì nhất ở Nhật Bản ?

 

Mình thích sự an toàn ở Nhật Bản hơn bất cứ điều gì.

Cho dù bạn ở ngoài đường 1 mình khi khuya muộn cũng không có bất kì mối nguy hiểm nào cả.

Hơn nữa, việc được phép làm thêm theo quy định của chính phủ cho du học sinh khiến mình cảm thấy thoải mái sống bằng những đồng tiền tự kiếm được. Mình học được cách trân trọng nó.

Nếu bạn là sinh viên học ở Việt Nam thì cho dù đi làm thêm bán thời gian mãi cũng không thể tiết kiệm đủ tiền đi du lịch nước ngoài nhưng nếu làm việc và tiết kiệm tiền ở Nhật Bản thì có thể .

Gần đây mình cũng mới đi Thượng Hải chơi cùng các bạn vào kỳ nghỉ.

Yuki có trụ sở tập đoàn tại Nhật và văn phòng hỗ trợ du học sinh tại Tokyo nên đã giới thiệu cho mình rất nhiều việc làm thêm  lương khá tốt, lần tới mình cũng muốn thử thêm nhiều công việc khác để có kinh nghiệm.

 

 • Điều gì khiến bạn bất ngờ khi đặt chân tới Nhật Bản?

 

Mình thực sự đã rất ngạc nhiên vì sự phát triển mạng lưới đường sắt của Nhật Bản . Cho dù ở đâu cũng có tàu điện . Đặc biệt khi lần đầu tiên đi Shinkansen ,mình đã bị ấn tượng bởi tốc độ và sự thoải mái . Hơn nữa thì mặc dù có rất nhiều chuyến tàu nhưng các chuyến tàu luôn luôn đúng giờ.

 

 • Ước mơ trong tương lai của bạn là gì ?

 

Sau khi tốt nghiệp khoa Du lịch của trường Đại học , mình dự định sẽ làm công việc thiết kế tour du lịch Việt Nam cho người Nhật. Mình đang tìm hiểu các công ty du lịch tại Nhật Bản để sau khi trở về Việt Nam có thể mở 1 công ty du lịch riêng.

 

 • Xin hãy nói một lời khuyên dành cho những bạn đang học tiếng Nhật ở trung tâm Yuki .

 

Để có cuộc sống du học thêm phong phú ở Nhật , trước hết các em hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt ở Việt Nam . Hãy tin tưởng vào bản thân cũng như các giáo viên Trung tâm Yuki và hãy cố gắng hết mình.

 

Việc giao tiếp tiếng Nhật là vô cùng quan trọng, ở Yuki có sẵn lợi thế đó vậy nên hãy tận dụng mọi thời gian để thực hành giao tiếp thật nhiều vối các giáo viên Nhật. Điều này sẽ vô cùng có lợi cho cuộc sống của các bạn sau khi sang Nhật.

 

Vì tương lai của bạn hãy cùng nhau tiến lên phía trước nhé ^^

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top