Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Chuẩn bị hành trang

Hộ chiếu

Bạn sẽ cần hộ chiếu còn thời hạn sử dụng để đi du học không chỉ ở Nhật mà ở bất kỳ điểm đến nào. Nếu bạn không có hộ chiếu còn hiệu lực và đang cân nhắc đến việc đi du học, bạn nên nộp hồ sơ xin cấp mới hoặc đổi hộ chiếu càng sớm vàng tốt và có kế hoạch nhận được hộ chiếu mới trước hạn cuối ứng tuyển chương trình du học bởi vì một số chương trình yêu cầu hồ sơ xin visa thời điểm đó. Bạn cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày xuất cảnh dự kiến từ Việt Nam

Hộ chiếu - Tư cách lưu trú - VISA du học
Ngày 04 tháng 01, 2018 - Lượt xem: 590

Hộ chiếu

Bạn sẽ cần hộ chiếu còn thời hạn sử dụng để đi du học không chỉ ở Nhật mà ở bất kỳ điểm đến nào. Nếu bạn không có hộ chiếu còn hiệu lực và đang cân nhắc đến việc đi du học, bạn nên nộp hồ sơ xin cấp mới hoặc đổi hộ chiếu càng sớm vàng tốt và có kế hoạch nhận được hộ chiếu mới trước hạn cuối ứng tuyển chương trình du học bởi vì một số chương trình yêu cầu hồ sơ xin visa thời điểm đó. Bạn cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày xuất cảnh dự kiến từ Việt Nam

Tư cách lưu trú (COE)

Tư cách lưu trú cung cấp bằng chứng rằng cô/ anh ấy đáp ứng đủ điều kiện để nhập cảnh theo quy định tại Điều 7 Khoản 1 Mục 2 của Luật Quản lý Nhập cư. Vì vậy, sở hữu Tư cách lưu trú sẽ giúp bạn đủ điều kiện để xin cấp thị thực tại đại sứ quán Nhật ở nước ngoài cũng như qua bước kiểm tra nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản một cách suôn sẻ. Hồ sơ được yêu cầu bởi các cơ sở giáo dục của Nhật có thể khác nhau theo từng trường, bạn nên tham khảo ý kiến của trường mà bạn dự kiến ghi danh để biết chi tiết.

Hai yêu tố chính sẽ được kiểm tra khi Cục xuất nhập cảnh kiểm tra hồ sơ xin cấp Tư cách lưu trú (COE) của bạn.

1- Liệu bạn có nhận được đồng ý nhập học hay không

Cục xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất của bạn và thư mời nhập học của trường bạn sẽ nhập học ở Nhật

2- Liệu bạn có đủ năng lực tài chính để chi trả cho học phí và phí sinh hoạt hay không. Cục xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra xác nhận số dư ngân hàng và thu nhập

Trong một số trường hợp, Tư cách lưu trú sẽ không được cấp nếu hồ sơ của bạn không hoàn thiện, thậm chí nếu bạn có đủ tài chính để chi trả chi phí khi học tại Nhật. Bạn không thể sang Nhật học nếu không được cấp COE.

Hãy lưu ý rằng không có trung tâm, trường hay tổ chức nào có thể cam kết 100% đỗ COE cho bất cứ học sinh nàu ngoài Cục xuất nhập cảnh, vì vậy, đôi khi bạn phải chấp nhận rằng bạn trượt COE và bạn nên làm việc chặt chẽ với tư vấn viên hoặc những người chuyên nghiệp để tìm hiểu vấn đề và đưa ra các giải pháp.

Visa

Thủ tục kiểm tra bổ sung có thể được tiến hành khi bạn nộp đơn xin cấp Visa tại Việt Nam, thậm chí nếu bạn đã nhận được Tư cách lưu trú. Thông thường, một nhân viên chuyên trách của chúng tôi sẽ thay bạn nộp hồ sơ xin cấp, tuy nhiên, đôi khi bạn phải tham dự một buổi phỏng vấn bổ sung. Nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn và hỏi bạn thông tin về trường học gần nhất bạn tốt nghiệp và trường bạn dự kiến tại Nhật. Họ cũng sẽ xem xét năng lực tài chính của bạn. Nếu không được cấp visa, bạn không thể sang Nhật học, kể cả khi trường đã gửi thư mời nhập học. Trong những trường hợp như vậy, bạn phải hoãn việc nhập học và xin cấp lại sau.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục

Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top