Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Lời khuyên hữu ích

Bạn đang cân nhắc việc đi du học tại Nhật Bản hay bạn đã được một trường chấp nhận nhập học? Xin chúc mừng! Bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời tại Nhật Bản.

Ghi nhớ 6 điều này nếu bạn muốn du học Nhật
Ngày 04 tháng 01, 2018 - Lượt xem: 4550

Bạn đang cân nhắc việc đi du học tại Nhật Bản hay bạn đã được một trường chấp nhận nhập học? Xin chúc mừng! Bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, trước khi lên máy bay, hãy đảm bảo rằng bạn đến Nhật với một tâm trí cởi mở, bởi vì, bất kể bạn đã xem bao nhiêu phim hay chương trình về nơi ấy, bạn không “biết” về Nhật Bản, và nếu bạn sang đó với một mớ ý tưởng rằng đất nước đó đáng ra pahir như vậy, cuối cùng bạn sẽ chỉ thất vọng mà thôi.

Nhật Bản nổi tiếng với những công nghệ hiện đại vượt trội, anime, truyện tranh, sushi, thời trang đường phố. Người nước ngoài yêu thích Nhật bản. Tuy nhiên, trước khi bạn sang Nhật học, dưới đây là 6 điều bạn nên biết:

1- Kiểm tra thuốc men

Có một số loại thuốc bạn không được phép mang theo khi đến Nhật Bản. Nói ngắn gọn thì bạn không được mang thuốc theo đơn đã quá ba tháng và có một số loại thuốc không được mang sang kể cả khi có chỉ định của bác sĩ (ví dụ như một số loại giảm đau hay thuốc chống sung huyết).

Hãy kiểm tra hành lý trước khi đóng đồ, về cơ bản họ có thể bắt bạn quay lại ngay ở sân bay vì mang những thành phần bất hợp pháp.

2- Mua hàng thông minh để tiết kiệm chi phí

Sống ở Nhật khá đắt đỏ. Nhật Bản không thật sự là địa điểm lý tưởng để mua quần áo rẻ. Lời khuyên cho bạn là bạn có thể tới những cửa hàng giảm giá hay mua sắm trong những dịp khuyến mại lớn để có mức giá tốt hơn.

3- Bạn sẽ cảm thấy không quen thuộc

Điều này là hoàn toàn bình thường. Cũng tốt nếu dần dần bạn có thể bước ra ngoài khu vực an toàn của mình. Điều gì không khuất phục được bạn sẽ làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Ít nhất cảm giác đó sẽ dần dần mất đi khi bản cảm thấy quen và hòa nhập được.

4- Sẵn sàng đi bộ bất cứ lúc nào

Ở Nhật, người ta đi bộ ở mọi chỗ. Nếu không đi bộ thì là đạp xe: đi bộ đến ga tàu, đi bộ đến cửa hàng tiện lợi và đi bộ đến lớp. Hầu hết sinh viên không sở hữu những chiếc xe ô-tô mà sử dụng các phương tiện công cộng. Vấn đề với phương tiện công cộng là ngay cả khi bạn dùng nó, bạn vẫn sẽ phải đi bộ một chút.

Tiếp theo đó, khi bạn đi du lịch, bạn sẽ đi bộ tới khi cân bạn dường như là mốt cảm giác (nhưng điều này là tương đối bình thường để có thể thăm thú được nhiều cảnh đẹp). Hãy mang theo những đôi giày thật thoải mái, chúng không bao giờ là thừa.

5- Hãy chú ý đến hình ảnh

Đó là một xã hội đề cao các yếu tố thị giác. Nó có thị trường các sản phẩm chăm sóc da lớn nhất trên thế giới. Họ coi trọng vẻ ngoài của bạn.

Hầu hết các cô gái đều mảnh mai. Họ có những nụ cười rạng rỡ, lớp trang điểm hoàn hảo và mái tóc gọn gàng. Hãy để tâm đến vẻ ngoài một chút và đảm bảo nó phù hợp với hoàn cảnh nơi bạn tới.

6- Hãy quen với việc hiểu những ẩn ý

Một trong những điều bạn sẽ học được ở Nhật là chỉ một số rất ít người sẽ thực sự nói cái mà họ nghĩ. Điều này sẽ đặc biệt nản nếu bạn sống cùng một gia đình bản địa, hẹn hò với một người Nhật hoặc trở thành bạn thân của họ hoặc tham gia các câu lạc bộ ở trường. Lời khuyên là nếu bạn muốn thật sự hạnh phúc ở Nhật, hãy chấp nhận thực tế là hầu hết mọi người sẽ không nói thẳng để bạn hiểu. Hãy coi đó giống như một lối mòn trong văn hóa và học cách để một cách nhã nhặn và an toàn đưa ra những lời góp ý, cách nắm bắt những lời ám chỉ tinh tế và cách đặt lợi ích, mục tiêu của nhóm lên trên cá nhân.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Go to top