Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Là công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, YUKI muốn giúp các bạn có cái nhìn thực tế để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường du học thành công phía trước.

DU HỌC NHẬT BẢN – VƯỢT SƯỚNG HAY VƯỢT KHỔ – NÊN HAY KHÔNG?
Ngày 06 tháng 03, 2018 - Lượt xem: 9614

Bài viết không về những bạn du học sinh được gia đình chi trả tài chính từ A đến Z

Du học Nhật Bản ngày càng được nhiều bạn quan tâm bởi chất lượng giáo dục, mức chi phí tiết kiệm và những cơ hội sự nghiệp mà nó đem lại. Để có được khách hàng, nhiều trung tâm sẵn sàng vẽ ra những bức tranh đẹp đẽ về cuộc sống du học với nhiều lời cam kết hoa mỹ. Là công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm, YUKI muốn giúp các bạn có cái nhìn thực tế để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường du học thành công phía trước.

1.    Du học Nhật Bản – Đi để được tự do?

Nghĩ đến du học hẳn không ít bạn sẽ hiện ra trong đầu những quãng ngày tự do tự tại không bị ai quản lý, được đi đây đi đó, nhất là lại ở một đất nước xinh đẹp như Nhật Bản nữa thì hẳn là tuyệt vời. Nhưng câu chuyện liệu có phải chỉ màu hồng như thế?

Nhiều bạn thường hình dung du học Nhật với hình ảnh đại diện là những chương trình văn hóa vui vẻ

Ở nhà với gia đình, các bạn được bao bọc, từng bữa cơm giấc ngủ, đến chuyện học hành, đi đâu, chơi với ai đôi khi cũng được bố mẹ nhắc nhở. Có lẽ không ít các bạn trẻ còn có tâm lý nếu trời có sập thì cũng có bố mẹ chống đỡ cho. Không phải phần nhiều thế hệ trẻ đang sống một cách thoải mái như vậy sao? Hàng năm hàng chục nghìn cử nhân, thạc sỹ nước ta ra trường mà vẫn không thể kiếm được một công việc, phải chăng một phần bắt nguồn từ chính sự thụ động được nuôi dưỡng đó.

2. Du học Nhật Bản – cách nhanh nhất để người bình thường trở nên phi thường?

Ở nhà với bố mẹ, bạn sống thoải mái nhưng đôi khi các bạn lại cảm thấy ngột ngạt. Bạn muốn đi để được tận mắt nhìn thế giới rộng lớn ngoài kia. Khi đó bạn sẽ nghĩ đến du học như một mảnh đất hứa để khát khao. Đi rồi mới biết ở nhà “vượt sướng” còn du học “vượt khổ”, nhưng một khi bạn đã vượt được rồi thì bạn có thể tự tin rằng mình hoàn toàn đủ bản lĩnh và sức mạnh để đẩy lùi mọi khó khăn khác, thậm chí, khi tốt nghiệp nhìn lại quãng thời gian vài năm trước đó, bạn sẽ không tin nổi năng lượng ở đâu để bạn vượt qua ngần đấy chông gai.

Phần lớn các bạn du học sinh đều phải lựa chọn một công việc làm thêm để chi trả một phần chi phí sinh hoạt

Bạn - một người bình thường khi đặt chân đến nước Nhật lại có thể phi thường đến thế để đi được đến cuối con đường.

Vì sao lại nói là phi thường?

  • Ở nhà đến ăn bữa cơm, sáng dậy đi học còn có người nhắc – Sang Nhật bạn tự biết chăm sóc bản thân, không ăn thì không có sức để đi học đi làm; đến giờ tự nhắc mình phải dậy bởi không thể đi muộn. Tiếng chuông báo thức trở thành nỗi sợ hãi và ngủ nướng trở thành nỗi ước mong xa xỉ
  • Ở nhà nấu bữa cơm nhiều khi còn muốn thoái thác cho mẹ, cho chị - Sang Nhật, phải đi làm, mỗi ngày chuẩn bị và phục vụ hàng chục món ăn cho biết bao nhiêu khách, biết bao nhiêu hộp bento đã qua tay bạn mà không dám kêu nửa lời. Hết ca làm lại chạy đến lớp học hay ai làm ca tối thì đi làm về cảm thấy sức cùng lực kiệt rồi vẫn phải cố chống mắt lên để học bài, đơn giản vì kỳ thi săp tới
  • Ở nhà đi học xa một tý là mè nheo bố mẹ mua xe máy, xe đạp điện, ốm tí là nghỉ học – Sang Nhật, trời rét căm căm, tuyết phủ đầy đường vẫn phải đi học đi làm như bình thường, vẫn một mình phăm phăm cuốc bộ ra ga tàu, chỉ lo lỡ chuyến thì đến muộn và hệ lụy tiếp theo thì không muốn nghĩ đến cũng tự nhiên hiện ra trong đầu
  • Ở nhà Tết được nghỉ ngơi, ăn chơi, quây quần – Sang Nhật, Tết thì cũng vẫn phải đi làm. Ở nhà nhìn bánh chưng là ngán, sang đấy chỉ mong có cái bánh cho đỡ nhớ nhà. Nhìn bạn bè ở nhà rộn ràng đón Tết, có tủi thân thì gọi về nhà cũng không dám ca thán nhiều, sợ nhà lại lo.

Nếu bảo vất vả thế thì đi làm thêm làm gì, nhưng không đi làm thêm thì lại không có tiền trang trải: tiền nhà, tiền học, tiền ăn… biết bao thứ phải chi. Bạn thử hỏi tất cả du học sinh Nhật xem có mấy bạn đi học mà không phải làm thêm bất cứ một công việc bán thời gian nào cho đến khi tốt nghiệp?

Vậy đó, đi du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng không phải là một con đường trải đầy hoa hồng, và kể cả có, thì hoa hồng cũng còn có gai chứ đâu êm ái. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bạn quyết định du học Nhật Bản, nhưng một khi bạn đã chọn theo đuổi nó thì hãy quyết tâm, vững tin. Đi du học là bạn đã lựa chọn một con đường không dễ dàng, đầy thử thách nhưng đồng thời cũng là cơ hội tôi luyện tuyệt vời có thể cho bạn những trải nghiệm vô giá, đưa bạn đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới. Tấm bằng tốt nghiệp không chỉ là bằng chứng bạn đã hoàn thành một chương trình học mà còn là bằng chứng cho sự trưởng thành của bạn, và khi cầm nó trên tay, bạn sẽ cảm thấy tự hào về chính bản thân mình, mọi khó khăn trước đó đều cảm thấy thật xứng đáng.

Bạn đã từng nghe câu: “Đi du học Nhật thì hối hận một năm nhưng không đi thì hối hận cả đời” chưa? – Quyết định là ở bạn. Nếu bạn cần lắng nghe ý kiến từ một đơn vị tư vấn du học uy tín, hãy liên hệ với YUKI. Chúng tôi rất vui nếu có thể giúp được bạn. 

Đăng ký nhận tư vấn du học Nhật Bản: Hotline: 024 6280 0455

 

 

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top