Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Yuki vốn chỉ tập trung vào Đào tạo tiếng Nhật & Tiến cử học bổng du học Nhật nhưng trong một vài trường hợp lại tình cờ trở thành Ông Tơ – Bà Nguyệt cho những chuyện tình Nhật – Việt thật đáng ngưỡng mộ. Câu chuyện của anh Ueda Itazuiti và bạn Nguyễn Thu Hà là một câu chuyện như vậy.

CHUYỆN TÌNH XUYÊN BIÊN GIỚI CỦA DU HỌC SINH YUKI VÀ CHÀNG TRAI NHẬT BẢN
Ngày 08 tháng 01, 2018 - Lượt xem: 7642

Yuki vốn chỉ tập trung vào Đào tạo tiếng Nhật & Tư vấn du học Nhật Bản nhưng trong một vài trường hợp lại tình cờ trở thành Ông Tơ – Bà Nguyệt cho chuyện tình Nhật – Việt giữa những con người vốn không cùng ngôn ngữ, không cùng văn hóa, quốc gia. Câu chuyện của Ueda Itazuiti và Nguyễn Thu Hà là một câu chuyện như vậy.

Ueda là một chàng trai sinh ra và lớn lên tại Tokyo. Quay lại năm 2015, Ueda – đang là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Meiji - được nhà trường cử sang thực tập tại Yuki theo chương trình hợp tác quốc tế. Khi đó có lẽ Ueda cũng chỉ coi đó giống như một trải nghiệm của tuổi trẻ mà không biết rằng, chính ở đây, anh sẽ tìm được tình yêu của đời mình – Thu Hà.

Hà – một cô gái Hà Nội đã sớm xác định được con đường đi của mình: du học Nhật Bản theo bước anh trai và chọn YUKI là đơn vị tư vấn, hỗ trợ. Không chỉ gặp nhau trên lớp với cương vị thầy-trò, Ueda và Hà còn trở nên thân thiết hơn khi có quãng thời gian cùng sống trong Ký túc xá của YUKI với các bạn du học sinh, thực tập sinh khác. Ueda dạy Hà tiếng Nhật và Hà dạy Ueda tiếng Việt.

Chính những giờ phút ngoài giờ lên lớp đó, Hà hiểu được những khó khăn mà Ueda đang phải đối mặt: xa gia đình, xa bạn bè, rào cản ngôn ngữ, những khác biệt giữa cuộc sống ở hai đất nước. Khi đã trở nên thân thiết hơn, trong một đợt nghỉ, Hà đã mời Ueda về thăm gia đình mình.

Trong lần đồng hành đầu tiên ấy, điều khiến chàng trai Nhật ấn tượng nhất chính là sự cởi mở và đón tiếp nồng hậu của tất cả mọi người dành cho anh. Cũng chính vì yêu quý gia đình Hà, yêu cái không khí hồ hởi và có phần náo nhiệt khi cả nhà đông đủ mà Ueda càng thêm cảm mến Hà và có lẽ thầm mong một ngày nào đó có thể trở thành một thành viên trong đại gia đình ấy.

Hà & Ueda trong lần về thăm YUKI – nơi tình yêu bắt đầu tháng 8/2017

Khi tình cảm lớn dần lên thì cũng là lúc kỳ thực tập của Ueda kết thúc. Khi được hỏi một trong những kỷ niệm nhớ nhất từ khi quen nhau thì Hà nhắc đến đầu tiên chính là ngày Ueda về nước. Hà thuê xe ra sân bay vốn chỉ mong để kịp nói lời tạm biệt nhưng chạy tới chạy lui tìm cả sân bay cũng không thấy bóng dáng quen thuộc đâu.

Về nước, Ueda vẫn giữ liên lạc với Hà. Về phần mình, quyết tâm du học của Hà lại càng lên cao, nhất định phải đỗ ngay kỳ đầu ứng tuyển. Tháng 4/2016, Hà chính thức sang Nhật và bắt đầu những tháng ngày du học. Gặp lại nhau, Ueda đã chính thức ngỏ lời và được Hà đồng ý làm bạn gái.

Vốn tưởng vượt đã vượt được khoảng 4000 km từ Việt Nam sang Nhật Bản thì sẽ tránh được cảnh yêu xa. Nào ngờ, giai đoạn yêu xa giờ đây mới chính thức bắt đầu. Hà khi đó theo học trường Nhật ngữ tại Sendai (tỉnh Miyagi) - cách Tokyo 6 tiếng đi tàu. Đều là sinh viên, ngoài thời gian học còn phải đi làm thêm nhưng cứ cuối tuần hay những dịp nghỉ lễ, Ueda lại bắt tàu xuống thăm Hà. 6 tiếng đi xuống, 6 tiếng ngược trở lại Tokyo, đông cũng như hè – họ đã kiên trì vượt qua 2 năm yêu xa như thế đó. Tới khi học lên Senmon (trường nghề), Hà mới có thể chuyển lên học tại khu vực Tokyo để họ được ở gần nhau hơn.

Từ khi chính thức yêu nhau, hè nào Ueda cũng cùng Hà về thăm gia đình cô ở Việt Nam và cũng vẫn lại cười tít mắt trước những chuỗi câu hỏi dường như không bao giờ hết của gia đình, họ hàng Hà. Chẳng phải chính cái không khí hồn hậu đó đã gây ấn tượng và thích thú với Ueda ngay từ lần đầu tiên sao.

Có một điều thú vị nữa trong chuyện tình Nhật – Việt này là chỉ một thời gian ngắn sau khi chính thức yêu nhau, Ueda đã xác định muốn lấy Hà làm vợ, để được bên nhau cả cuộc đời, và thậm chí anh đã chia sẻ dự định đó với bố mẹ của mình. Không phải nói chắc cũng có thể hiểu được sự ngạc nhiên của bố mẹ Ueda khi lắng nghe điều trọng đại ấy được nói ra một cách hoàn toàn nghiêm túc từ cậu con trai mới 21 tuổi của mình.

Điều đáng mừng là Ueda & Hà đã giữ gìn được tình yêu của mình vượt qua biết bao thử thách để đến được với nhau. Mùa thu sang năm (2018) họ sẽ chính thức nên vợ nên chồng, khi cả hai đều đã tốt nghiệp và ổn định được công việc của mình.

Thật vui mừng được là chứng nhân cho tình yêu xuyên biên giới của Hà & Ueda. Từ Việt Nam, YUKI chân thành chúc phúc cho hai bạn. Định mệnh quả luôn có những lối đi riêng để mang những con người có duyên phận đến với nhau.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Go to top