Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Tìm hiểu về đối tượng, thời điểm, thời gian khi du học Nhật Bản tại Hà Nội?

Câu hỏi: Chào chuyện mục! Mình năm nay mới tốt nghiệp cấp 3 và gia đình đang hướng cho mình đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên còn rất nhiều điều mà mình băn khoăn và chưa có câu trả lời như những ai nên đi du học Nhật Bản, thời điểm và thời gian nào là hợp lý nhất. Mong chuyên mục giúp mình với ạ! (Thanh Tâm – Hà Nội).

Chào bạn Thanh Tâm!

Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Tìm hiểu về đối tượng, thời điểm, thời gian khi du học Nhật Bản tại Hà Nội?” cho chúng tôi, về câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tìm hiểu về đối tượng, thời điểm, thời gian khi du học Nhật Bản tại Hà Nội?1

Tìm hiểu về đối tượng, thời điểm, thời gian khi du học Nhật Bản tại Hà Nội?

Đối tượng nào nên đi du học Nhật Bản tại Hà Nội?

Tất cả các bạn học sinh, sinh viên từ độ tuổi 18 trở lên sau khi đã hoàn thành tối thiểu hệ 12 năm học tại Việt Nam có năng lực học tập và kỷ luật tốt đều có thể đủ điều kiện để đi du học.  Kiến thức tiếng Nhật không phải là một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các chương trình, nhưng cũng có những trường hợp học sinh được khuyến khích có kiến thức trước, thậm chí đạt môt bằng cấp nhất định trước khi đi du học. Các bạn cần tìm hiểu rõ từng chương trình và từng yêu cầu ở mỗi trường trước khi ứng tuyển vào đây. Những thông tin này được liệt kê rất chi tiết trong phần “Giới thiệu các trường tại Nhật” trên website của chúng tôi.

Ngoài ra, với những bạn chưa hề có kiến thức về tiếng Nhật nhưng vẫn muốn lựa chọn những chương trình bắt buộc phải chuẩn bị ngoại ngữ trước khi du học, các bạn có thể tham khảo thêm những Khóa học tiếng Nhật phù hợp tại Việt Nam và Những hỗ trợ và ưu đãi dành riêng cho các bạn.

Tìm hiểu về đối tượng, thời điểm, thời gian khi du học Nhật Bản tại Hà Nội?2

Tất cả các bạn học sinh, sinh viên từ độ tuổi 18 trở lên đều có thể đi du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thời điểm tốt nhất để đi du học Nhật Bản tại Hà Nội?

Thông thường, hầu hết sinh viên đi du học ngay sau khi hoàn thành bậc học THPT tại Việt Nam, khi đó các bạn sẽ học một khóa dự bị tiếng Nhật trước khi tham gia vào chương trình học tại trường cao đẳng, chuyên môn hoặc đại học tùy theo nguyện vọng. Cũng có trường hợp các bạn sinh viên đi theo chương trình Trao đổi sinh viên tại trường Đại học  vào giai đoạn năm thứ 2, thứ 3; hoặc các bạn sang Nhật học nâng cao ngoại ngữ hay cao học sau khi đã kết thúc bậc học Đại học ở Việt Nam. Tóm lại, ở giai đoạn 18 tuổi đến 24 tuổi các bạn có toàn quyền lựa chọn thời điểm bất kỳ để đi du học Nhật. Trước hoặc sau giai đoạn này, các lựa chọn sẽ ít hơn và đặc thù, do đó, các bạn cần trao đổi cụ thể với Tư vấn của chúng tôi để có được hướng dẫn phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?

Tìm hiểu về đối tượng, thời điểm, thời gian khi du học Nhật Bản tại Hà Nội?3

Thông thường, hầu hết sinh viên đi du học ngay sau khi hoàn thành bậc học THPT tại Việt Nam

Thời gian du học Nhật Bản tại Hà Nội?

Bạn có thể học ở Nhật trong một học kỳ, một năm học hoặc chỉ một mùa hè ngắn ngủi tùy thuộc vào Chương trình du học bạn lựa chọn. Theo kinh nghiệm từ các cựu du học sinh của chúng tôi, chương trình càng dài thì thành tựu và thu hoạch của bạn càng cao. Dễ thấy rằng, bạn phải mất một thời gian để thích ứng với môi trường và cuộc sống mới, vì vậy bạn càng ở nước ngoài lâu, bạn càng thu được lợi ích từ trải nghiệm của chính bản thân.

Tìm hiểu về đối tượng, thời điểm, thời gian khi du học Nhật Bản tại Hà Nội?4

Càng ở Nhật lâu, bạn càng thu được lợi ích từ trải nghiệm của chính bản thân

Có thể bạn quan tâm:

Du học Nhật Bản, sao phải xoắn!

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu thêm về vấn đề: “Tìm hiểu về đối tượng, thời điểm, thời gian khi du học Nhật Bản tại Hà Nội?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc truy cập: yukicenter.com để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn may mắn và thành công!

Go to top