Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích: Đã tìm ra cách học nói tiếng Nhật nhanh như gió

Như chúng ta đã biết, nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản khi học bất kỳ loại ngôn ngữ nào. Thế những người Việt nói chung thường không cần bằng được giữa kỹ năng nói và viết. Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao người Nhật nói nhanh như gió, trong khi bạn chỉ ậm ẹ được vài đôi câu. Những lời khuyên dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cách học nói tiếng Nhật một cách nhanh chóng và thuần thục.

Thông tin hữu ích: Đã tìm ra cách học nói tiếng Nhật nhanh như gió1

Thông tin hữu ích: Đã tìm ra cách học nói tiếng Nhật nhanh như gió

1. Rèn cách phát âm chuẩn

Ban đầu, hãy tự rèn cho mình cách phát âm chuẩn bạn nhé. Theo kinh nghiệm của nhiều người, luyện phát âm là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn là chuẩn xác hay không. Việc phát âm sai chẳng khách gì nói sai chính tả, điều này gây ra hiểu lầm rất lớn. Đôi khi phát âm theo thói quen hay theo 1 số thầy cô dạy không chính xác sẽ khiến bạn nhầm lẫn, phát âm sai và rất khó sửa.

Để khắc phục được điều này, rất đơn giản, bạn hãy tham khảo phần phát âm được đính kèm từ các bộ từ điển nổi tiếng như: Javidic, Lingoes, alc… hoặc tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Với những giới từ khó, bạn không chắc chắn về cách phát âm thì hãy kiểm tra cách đọc trong từ điển như thế nào bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TOP 6 địa chỉ du học Nhật Bản tại Hà Nội uy tín NHẤT

2. Tự nói chuyện với mình

Thông tin hữu ích: Đã tìm ra cách học nói tiếng Nhật nhanh như gió2

Tập nói tiếng Nhật bằng cách đứng trước gương sẽ giúp bạn chỉnh được phát âm của mình

Điều gây ra cản trở lớn nhất trong việc học tiếng Nhật chính là “bệnh lười” và “bệnh ngại”. Bệnh lười ở đây thì khỏi phải bàn, bởi nếu bạn lười thì trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ, không bao giờ phát triển lên được. Tiếp đến là bệnh ngại, bạn ngại nói, sợ khi nói sai sẽ bị người khác chê cười. Nếu nhận ra được điều này, bạn sẽ thấy mình phải tích cực giao tiếp nhiều hơn. Bạn có thể tự nói chuyện với chính mình, hãy ghi âm rồi nghe lại xem mình đã phát âm chuẩn chưa.

Hoặc 1 cách khác chính là đứng trước gương và tự nói với chính mình. Hãy tập từ những đoạn hội thoại xã giao đơn giản. Sau đó thực hành với những chủ đề phức tạp hơn tới khi bạn có thể nói chuyện với nhau 1 cách tự nhiên nhất. Ban đầu sẽ có 1 chút ngại ngần nhưng rồi dần dần bạn sẽ quen.

3. Lên kế hoạch học nói rõ ràng, rành mạch

Thông tin hữu ích: Đã tìm ra cách học nói tiếng Nhật nhanh như gió3

Lên kế hoạch rành mạch, rõ ràng và thực hiện nhanh chóng là cách học nói tiếng Nhật hiệu quả

Bất kỳ một công việc nào nếu không vạch kế hoạch ra trước thì sẽ rất khó thực hiện và thành công. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thể thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.

Bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng 6 – 12 tháng sẽ tốt hơn rất nhiều so với học theo cách tự phát (học theo hứng thú, sở thích). Để học được bất kỳ 1 ngôn ngữ nào thì chăm chỉ chính là yếu tố quan trọng, bạn phải rèn luyện mình rất nhiều nếu thực sự mong muốn một ngày nào đó có thể nói tiếng Nhật chuẩn.

Có thể bạn quan tâm:

TOP 5 địa chỉ học tiếng nhật cấp tốc tại Hà Nội uy tín, chất lượng nhất

4. Tập hát và xem thật nhiều phim

Thông tin hữu ích: Đã tìm ra cách học nói tiếng Nhật nhanh như gió4

Tập hát và xem phim Nhật giúp bạn luyện được ngữ pháp phát âm chuẩn

Kể cả bạn không có một giọng hát trời cho thì cũng chẳng sao bởi mục đích của bạn là để học nói tiếng Nhật phải không nào. Gì chứ bài hát mình yêu thích thì dĩ nhiên phải thuộc nằm lòng rồi. Cách này sẽ giúp bạn luyện phát âm một cách tự nhiên, dễ nhớ nhất. Hoặc bạn cũng có thể rủ bạn bè xem 1 bộ phim teen đang “hot” - Một cách xả xì trét vô cùng hiệu quả mà lại học được biết bao nhiêu từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng… rất khó để học thuộc lòng, quả là một công đôi, ba việc tiện lợi quá phải không teen? Tuy nhiên, đừng quá mê phim và nghe nhạc thả ga mà quên mất “công đoạn” thực hành vô cùng quan trọng đấy nhé.

Hy vọng bài viết trên đang mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: yukicenter.com

Go to top