Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Tất tần tật những điều cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hiện nay, du học Nhật Bản là một trong những trào lưu của giới trẻ. Tuy nhiên, không ít người đã vội “lao” đi du học mà chưa hiểu hết về nó. Ngày hôm nay Yukicenter.com sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị trước chuyến hành trình du học Nhật Bản nhé!

1. Ai là người Việt Nam đi du học Nhật Bản đầu tiên?

Nếu không rành lịch sử thì chắc hẳn bạn sẽ không trả lời được câu này, nhiều người cho rằng đó là Bác Hồ vĩ đại của chúng ta. Tuy nhiên, bạn sai rồi, người đầu tiên du học Nhật Bản là Lê Khiết, Nguyễn Thức Canh, Nguyễn Điển, đây là 3 người trong top đầu tiên sang Nhật Bản du học theo phong trào Đông Du của cụ Phan Bội Châu khởi xướng năm 1905. Như vậy là cách đây 100 năm đã có hình thức du học Nhật Bản chứ không phải thời giờ mới có nhé!

Tất tần tật những điều cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội1

Du học Nhật Bản là trào lưu mà cách đây 100 năm đã có

2. Những điều kiện đi du học Nhật Bản tại Hà Nội

🔛 Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên hoặc tương đương.

🔛 Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương.

🔛 Có đủ điều kiện tài chính để đi du học.

🔛 Có đủ sức khỏe, luôn mong muốn, quyết tâm được học tập tại đất nước mặt trời mọc.

3. Đăng ký du học như thế nào?

Để đăng ký du học Nhật Bản tự túc, bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội để tìm hiểu thời gian tuyển sinh và hồ sơ đăng ký. Các bạn chỉ cần làm hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường sau đó gửi hồ sơ sang Nhật cho trường để đăng ký, sau khi xem xét và báo trúng tuyển thì bạn sẽ hoàn thiện tài chính và chuẩn bị nhập học.

Tất tần tật những điều cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội2

Để đăng ký du học tự túc Nhật Bản, bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

4. Chi phí để đi du học ở Nhật là bao nhiêu?

Chi phí đi du học phụ thuộc vào trường bạn chọn và thời điểm bạn đăng ký. Công thức tính phí như sau: Tổng chi phí = Tiền làm hồ sơ + Tiền học phí + Tiền ký túc + Tiền mang theo sang Nhật. Tổng chi phí ban đầu bạn phải bỏ ra khoảng 200 triệu đồng. Sau khi sang Nhật các bạn sẽ vừa học vừa làm để trang trải tiền sinh hoạt cũng như các chi phí khác.

Có thể bạn quan tâm:

Em chỉ muốn kiếm tiền thì nên đi du học hay xuất phẩu lao động ở Nhật Bản?

5. Có thể vay vốn ngân hàng để đi du học được không?

Thực tế thì nhà nước không hỗ trợ vay vốn ngân hàng để các bạn đi du học Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên như vậy cũng không có nghĩa là các bạn không vay vốn được, các ngân hàng luôn hiểu và trao cho bạn cơ hội nếu bạn cố gắng hết sức mình. Các bạn hoàn toàn có thể vay được tiền để đi du học Nhật Bản nếu có tài sản thế chấp và chứng minh có khả năng chi trả khoản vay sau khi học xong về nước.

Tất tần tật những điều cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội3

Có thể vay vốn ngân hàng để đi du học Nhật Bản tự túc không?

6. Nên tự làm hồ sơ du học hay làm dịch vụ?

Vấn đề làm hồ sơ rất cần sự chính xác và tỉ mỉ. Nếu các bạn có trình độ tiếng Nhật khá, từ N4 – N3 trở lên các bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ một cách dễ dàng, còn nếu không thì hãy nhờ các bên làm dịch vụ du học Nhật Bản tại Hà Nội để đảm bảo hồ sơ được trót lọt và không mất quá nhiều thời gian.

7. Học tiếng Nhật trong bao lâu để có thể đi du học được?

Vấn đề học tiếng Nhật để đi du học ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường và khả năng học ngoại ngữ của bạn. Trung bình, chỉ cần 4 – 6 tháng học tiếng Nhật là bạn có thể đi du học rồi nhé, một số bạn có năng khiếu thì chỉ cần học 3 tháng là đã có thể thi đạt N4 rồi, thời gian nói trên chỉ là tương đối thôi nhé!

Tất tần tật những điều cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội4

Chỉ cần học tiếng Nhật khoảng 4 - 6 tháng là có thể đi du học Nhật

8. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Khi sang Nhật, ngoài việc học tập, tiếp thu kiến thức thì chính phủ Nhật còn cho phép các du học sinh nước ngoài được phép làm thêm trong thời gian theo học giúp du học sinh trang trải được phần nào chi phí sinh hoạt.

Xem thêm:

26 tuổi có đi du học được không? Chọn công ty tư vấn du học nhật Bản tại Hà Nội nào?

9. Xuất cảnh sang Nhật và một số chú ý

Khi trúng tuyển và xuất cảnh sang Nhật, chắc hẳn bạn sẽ còn nhiều điều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sẽ có một số lưu ý dưới đây và không bao giờ được quên:

✖️ Mua vé máy bay càng sớm giá sẽ càng rẻ

✖️ Các giấy tờ tùy thân quan trọng hãy luôn mang theo bên người

✖️ Xem hướng dẫn về xuất cảnh trước khi bay

✖️ Khi xuống sân bay Nhật Bản chú ý hành lý và giấy tờ

✖️ Nếu nhà trường đón bạn tại sân bay bạn sẽ phải mất phí đưa đón

Tất tần tật những điều cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội5

Một số chú ý khi xuất cảnh sang Nhật

10. Một số quy định về việc làm thêm khi sang Nhật

Du học sinh làm thêm tại Nhật Bản cần phải có giấy phép và phải tuân thủ mọi nguyên tắc nơi đây. Bạn chỉ được làm thêm 28 h/ tuần, nếu bị phát hiện làm thêm quá nhiều giờ thì sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc trục xuất về nước.

11. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật là cơ quan đại diện của Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc. Các bạn khi sang Nhật nhất định phải biết về đại sứ quán Việt Nam vì có rất nhiều việc các bạn sẽ cần đến đại sứ quán đấy.

Địa chỉ: 50-11, Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo 151, JAPAN

Điện thoại: (813) 3466 3313; 3466 3314; 3466 3311

Fax: (813) 3466 3391; 3466 7652; 3466 3312

Website: http://vietnamembassy-japan.org

Email: vnembasy@blue.ocn.ne.jp

12. Du học sinh làm thêm với mức lương khủng tại Nhật

Có không ít những bài báo đề cập đến vấn đề du học sinh làm việc với mức lương cực khủng, có khi đến 30 triệu/ tháng. Số tiền này có thể nói rằng là mơ ước đối với các lao động phổ thông, không ít lao động đã nghi hoặc về mức lương khủng này. Thực tế thì mức lương này là có thật, tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Nhật gấp 10 lần so với ở Việt Nam. 30 triệu/tháng tại Nhật cũng chỉ tương đương 3 triệu/tháng ở Việt Nam thôi nên các bạn đừng hoài nghi nhé. Lương khủng nhưng vẫn nghèo.

Tất tần tật những điều cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội6

Một du học sinh Nhật Bản có thể làm được 30 triệu đồng/ tháng

13. Đi du học và xuất khẩu lao động cái nào khổ hơn?

Nói về “độ khổ” thì chắc chắn du học sinh sẽ khổ hơn vì phải vừa học, vừa làm. Hầu hết các bạn muốn làm thật nhiều ( Có khi làm quá thời gian quy định) để trả tiền vay vốn đi du học đồng thời còn muốn dành dụm tiền học phí cho năm sau. Có những bạn từng tâm sự rằng sáng phải dậy từ lúc 5 h sáng khi trời vẫn còn tối, tuyết vẫn rơi dày để đi giao báo, sau khi giao báo chẳng kịp ăn uống gì đã phải lên giảng đường, tan học lại tiếp tục đi học ca chiều, ca đêm. Công việc của 1 ngày bắt đầu từ 5 h sáng đến 2 h sáng hôm sau. Quả thực các bạn du học sinh phải đánh đổi nhiều thứ để có mức lương khủng và có thể trụ lại được ở đất nước Nhật Bản xa xôi.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội. Chúc các bạn thành công và vui vẻ!

Go to top