Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không?

Em đã tìm hiểu và thực sự muốn đi du học Nhật Bản nhưng em đang lo lắng không biết mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không và nên chọn công ty du học Nhật Bản tại Hà Nội nào?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn! Em năm này 24 tuổi, từng có thời gian bị trầm cảm rất nặng, điều này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của em. Tuy đã được chữa trị khỏi hơn cả năm nay nhưng những dư chấn sau bệnh vẫn ngáng bước chân em. Mới đây, em đã tìm hiểu và thực sự muốn đi du học Nhật Bản nhưng em đang lo lắng không biết mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không và nên chọn công ty du học Nhật Bản tại Hà Nội nào? Xin chuyên mục giúp em! (Lan Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không và nên chọn công ty du học Nhật Bản tại Hà Nội nào?” của bạn Lan Anh. Về vấn đề này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không?1

Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không?

Thực tế trong các điều kiện du học Nhật Bản, không có quy định nào cấm trường hợp như của bạn nhập cảnh theo hình thức du học. Thế nhưng bạn cần phải xác định mình có thực sự bị trầm cảm hay không và khi sang Nhật thì sẽ có những nan giải gì.

Theo PGS.TS Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, BV Bạch Mai: Trầm cảm là một rối loạn phổ biến của con người, đây không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Bất kỳ ai cũng có thể mắc chứng trầm cảm, phổ biến nhất là ở độ tuổi 18 – 45, phụ nữ có nguy cơ mắc trầm cảm nhiều gấp đôi nam giới.

Những dấu hiệu cho biết bạn đang mắc chứng trầm cảm:

+ Luôn có cảm giác buồn chán, trống rỗng, khó tập trung, hay quên

+ Luôn có cảm giác mệt mỏi, không muốn làm việc gì, cảm giác mình có tội, vô dụng, kém cỏi

+ Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều, hay cáu gắt, giận dữ

+ Giảm thích thú trong các hoạt động hoặc sở thích hàng ngày, ăn không có cảm giác ngon miệng, sụt cân hoặc ăn quá nhiều.

+ Hay nghĩ về cái chết, có ý tưởng hoặc hành vi tự sát

Có thể bạn quan tâm:

Du học Nhật Bản tại Hà Nội và du học Hàn Quốc cái nào “sướng” hơn?

TOP 5 trường Nhật ngữ “Hót hòn họt” tại Nhật Bản

Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không?2

Trước hết, hãy xác định xem mình có thực sự bị trầm cảm hay không và ở mức độ nào

Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không?

Như đã nói ở trên, không có quy định nào cấm người bị trầm cảm đi đu học Nhật Bản. Tuy nhiên, stress làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, sinh hoạt bình thường như: học tập, vui chơi, sinh hoạt ngoại khóa, giao lưu bạn bè và năng lực làm thêm…đồng thời thể hiện sắc nét chứng trầm cảm ra bên ngoài thì có thể các trường nhật Ngữ không nhận hồ sơ du học của bạn. Nếu bạn đã khỏi trầm cảm hoặc đã đáp ứng đủ năng lực để học tập, sinh hoạt tại Nhật thì không vấn đề gì bạn nhé!

Còn đối với những người có tiền sử bệnh tâm thần, nếu đã chữa khỏi thì bạn có thể sang Nhật Bản du học. Thế nhưng bạn cần chú ý nhiều hơn khi khai trong hồ sơ và trường phán đoán bạn không phù hợp cho việc học tập thì trường có thể không nhận bạn. Chuyện nhận hay không phụ thuộc vào sự phán đoán, đánh giá, thẩm định của hội đồng tuyển sinh của mỗi trường Nhật mà bạn đã gửi hồ sơ.

Hãy tin chúng tôi, nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì ngay từ bây giờ phải tập cho mình một lối sống lành mạnh và tích cực. Bên cạnh đó phải trau dồi kiến thức, kỹ năng, biến mình trở nên năng động hơn, suy nghĩ tích cực, sáng suốt, chịu khó tương tác và giao lưu với bạn bè nhiều hơn, bên cạnh đó bạn còn cần tự cải thiện tình trạng sức khỏe của mình, có như vậy thì cơ hội đi du học Nhật Bản của bạn mới được rộng mở.

Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không?3

Không có quy định nào cấm người bị trầm cảm đi đu học Nhật Bản

Nên chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội nào?

Hiện tại trên địa bàn Hà Nội có hàng trăm địa chỉ trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội. Nhưng trong số đó phải kể đến trung tâm Yukicenter. Đến với Yukicenter:

+ Bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn cụ thể về những thuận lợi và khó khăn sẽ gặp phải khi sang Nhật.

+ Am hiểu môi trường bên Nhật, có phong cách làm việc chuyên nghiệp, nói năng, giao tiếp lịch sự.

+ Tư vấn, định hướng con đường du học phù hợp với bạn

+ Cung cấp thông tin cụ thể về môi trường học tập của từng trường mà công ty đó liên kết.

+ Chi phí du học Nhật Bản tại Hà Nội được liệt kê đầy đủ rõ ràng từng con số và phải được cung cấp bằng văn bản có đóng dấu.

+ Có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sống ở Nhật

+ Cho học sinh, sinh viên lựa chọn trường thoải mái

+ Ký hợp đồng rõ ràng, không ép buộc các điều khoản hợp đồng

+ Trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại, có giáo viên người Nhật Bản, chỗ ở kháng trang sạch sẽ, chất lượng giáo dục đào tạo tốt.

Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không?4

Yukicenter - Địa chỉ trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội uy tín nhất

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề: “Mắc bệnh trầm cảm có đủ tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản hay không?” và trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội uy tín nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc này, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: yukicenter.com

Go to top