Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

HỎI ĐÁP: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Câu hỏi: 

Mình năm nay 25 tuổi, đã tốt nghiệp một trường cao đẳng kinh tế ở Hà Nội. Người nhà mình khuyên nên đi du học Nhật Bản để phát triển sự nghiệp, tuy nhiên mình lại rất băn khoăn, không biết có nên đi du học Nhật Bản hay không, du học Nhật Bản mang lại những gì và nên tìm đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội nào? Xin chuyên mục giúp tôi! (Hà Thanh – Hà Nội)

HỎI ĐÁP: Có nên đi du học Nhật Bản hay không 1

HỎI ĐÁP: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Trả lời:

Chào bạn Hà Thanh!

Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Có nên đi du học Nhật Bản không và nên tìm đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội nào?” của bạn. Về thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Dựa trên những gì bạn đã chia sẻ, có vẻ như vấn đề du học nhật Bản tại Hà Nội đối với bạn vẫn còn rất mông lung. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài định hướng sau đây:

Du học Nhật Bản thực sự tốt không?

Nói về việc học thì đương nhiên học ở Nhật là rất tốt, tốt về mọi mặt, và nếu so sánh thì nền giáo dục ở Việt Nam chưa thể bằng Nhật Bản được. Bước chân đến Nhật Bản:

HỎI ĐÁP: Có nên đi du học Nhật Bản hay không 2

Du học Nhật Bản đương nhiên là tốt, tốt về mọi mặt

♣️♣️ Tốt thứ nhất: Học tiếng Nhật

Sau khi sang Nhật du học, bạn có thể chọn: Một là tiếng Nhật, hai là tiếng Anh. Nếu chọn tiếng Nhật (Trong khi chưa biết nhiều về tiếng Nhật) thì bạn sẽ mất khoảng 1-2 năm học tiếng ở Nhật. Thời gian 2 năm học tiếng bạn có thể đạt trình độ sánh bằng một sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam 4 năm đấy.

♣️♣️ Tốt thứ hai: Học chuyên môn tốt

Hệ thống ngành nghề ở Nhật rất đa dạng chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Bạn muốn theo ngành nghề gì thì ở Nhật đều có. Tuy nhiên yêu cầu đầu vào của các trường ở Nhật cũng khác nhau, họ có thể xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển như ở Việt Nam. Bất kể ngành nghề nào cũng hướng đến đào tạo sát với thực tiễn, giáo trình khoa học, phương pháp giảng dạy tiên tiến. Nếu hoàn thành tất cả các chương trình học ở Nhật thì bạn không phải lo không xin được việc làm. Những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp.

HỎI ĐÁP: Có nên đi du học Nhật Bản hay không 3

Nếu học tập tốt tại Nhật thì bạn không còn phải lo lắng nhiều về công việc sau khi về nước

Xem thêm:

Tất tần tật những điều cần biết về du học Nhật Bản tại Hà Nội

Em chỉ muốn kiếm tiền thì nên đi du học hay xuất phẩu lao động ở Nhật Bản?

♣️♣️ Tốt thứ ba: Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Ở Nhật đang thiếu nhân lực trầm trọng, do vậy nếu bạn đang có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật thì cứ yên tâm nhé, chỉ cần đầu tư công sức học hành tốt về chuyên môn thì sẽ có việc tốt, lương cao.

Hơn nữa, Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều ở Việt Nam, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với nhân sự tiếng Nhật. Do vậy nếu bạn đi du học Nhật Bản về thì có rất nhiều thuận lợi.

♣️♣️ Tốt thứ tư: Du học vừa học vừa làm

Không có điều kiện tài chính mà đi du học chắc chắn bạn sẽ còn phải do dự nhiều, vì đây là chương trình du học tự túc nên chắc chắn 100% tài chính ( Học phí, phí sinh hoạt ) đều phải do mình tự chi. Tuy nhiên cái hay khi bước đến nước Nhật chính là bạn có thể vừa học vừa làm thêm ( Không quá 28 tiếng mỗi tuần ), với điều kiện làm thêm như vậy cộng với khả năng tìm việc ngoài giờ thì hoàn toàn có thể lo được việc học hành và sống ở Nhật dễ dàng. Có nhiều bạn chăm chỉ còn có thể dư giả để dành tiền gửi về nhà. Nhân lực ở Nhật đang thiếu hụt trầm trọng, chính vì vậy du học sinh có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm tại thời điểm này.

HỎI ĐÁP: Có nên đi du học Nhật Bản hay không 4

Du học Nhật Bản tại Hà Nội, bạn có cơ hội kiếm tiền gửi về nhà

♣️♣️ Tốt thứ năm: Mang lại cơ hội việc làm lâu dài, đi xuất khẩu lao động không thể có được

Đi xuất khẩu lao động thì đương nhiên sẽ làm và kiếm tiền được ngay. Tuy nhiên, đi theo diện này thì chỉ 1 - 3 năm phải về nước, rất khó quay lại được. Hơn nữa, đi theo diện này thì khi về nước bạn cũng không học được tiếng, nên khó mà tìm được việc khi trở về Việt Nam. Chỉ có du học mới giúp được điều này và còn giúp bạn có chuyên môn giỏi, về Việt Nam xin việc cũng thuận lợi chứ không riêng gì ở Nhật Bản.

GỢI Ý trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nếu bạn còn đang còn đang phân vân về trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội thì có thể lựa chọn Yukicenter - Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội UY TÍN, đáng tin cậy nhất hiện nay.

✔️ Dịch thuật hồ sơ du học với chi phí rẻ nhất.

✔️ Học phí rẻ hơn ít nhất 20% so với các công ty du học khác.

✔️ Hỗ trợ việc làm thêm với mức thu nhập hấp dẫn cho học sinh trong quá trình học tập tại Nhật Bản...

HỎI ĐÁP: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?6

Yukicenter - Địa chỉ du học Nhật Bản tại Hà Nội uy tín nhất

Bạn Hà (Hưng Yên): “Mình rất yên tâm khi lựa chọn Yukicenter để nộp hồ sơ, các chuyên viên ở đây rất nhiệt tình, tận tâm giải đáp mọi thắc mắc, chi phí minh bạch, mình không phải nộp thêm bất kỳ khoản phí rườm rà nào khác”

Bạn Trần Hằng (Hà Nội) cũng chia sẻ: “Mình đang học tiếng Nhật N3 tại trung tâm tiếng Nhật Yukicenter. Trải qua 1 năm học tập tại đây mình thấy, số lượng học viên trong 1 lớp luôn duy trì từ 8 – 15 người/ lớp. Chính vì vậy, mỗi học viên đều được giáo viên quan tâm hết sức”

Nguồn: yukicenter.com

Go to top