Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Du học Nhật Bản: Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con du học?

Đối với nhiều bậc cha mẹ Việt Nam, cho con đi du học Nhật Bản là một quyết định vô cùng khó khăn. Việc chuẩn bị cho con bước đến một “cuộc sống mới” rất cần sự quan tâm của các bậc làm cha mẹ. Nếu bạn cũng có con chuẩn bị đi du học, nhất định phải tìm hiểu các bước dưới đây:

Du học Nhật Bản: Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con du học?1

Du học Nhật Bản: Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con du học?

Bước 1: Cùng con tìm hiểu về trường lớp, các yêu cầu nhập học của trường. Đây là vấn đề rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc con có thể được nhận vào trường hay không. Ngoài việc tìm hiểu thông tin trên mạng, bạn hãy tìm 1 người Việt đã từng học ở đó để hỏi cho kỹ lưỡng. Càng biết rõ thì cơ hội được sang Nhật sẽ càng cao.

Bước 2: Tìm hiểu kỹ về nơi con muốn đến học, đừng để con tự phải tìm hiểu 1 mình

Trên thực tế, rất nhiều bậc cha mẹ cho con đi du học và chỉ biết rằng con mình sang nước ngoài ở mà không biết con ở chỗ nào, cuộc sống nơi đó ra sao. Hãy bỏ ngay những tư tưởng đó và cùng con tìm hiểu về nơi con muốn đến bao gồm những thông tin như: tình hình chính trị, đặc trưng văn hóa, các quy tắc xã hội, các vấn đề họ đang gặp phải, thái độ của người dân với người Việt, du học sinh Việt. Nếu con cảm thấy không ổn thì hãy cùng con  tìm một nơi phù hợp hơn.

Du học Nhật Bản: Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con du học?2

Cùng con tìm hiểu nơi, trường mà con muốn theo học

Bước 3: Lập kế hoạch cho việc đi du học Nhật Bản. Khi đã có định hướng, cha mẹ và con hãy ngồi lại với nhau vẽ ra một kế hoạch hoàn hảo cho việc đi du học, từ chọn trường, chọn trung tâm tư vấn, làm hồ sơ đến việc học tiếng Nhật. Nếu làm được điều này thì việc bay sang Nhật sẽ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy.

Bước 4: Cha mẹ hãy đào tạo kỹ năng sống cần thiết cho con cái mình. Các bậc cha mẹ hãy ghi nhớ rằng chỉ vài tháng nữa thôi con mình sẽ sống một cuộc sống hoàn toàn độc lập, tập cho con bao nhiêu tính độc lập thì càng tốt bất nhiêu. Có thể bạn chưa từng ra nước ngoài, chưa từng có những kinh nghiệm khi sống nơi đất khách, cũng không sao, bạn có thể đi tìm hiểu và truyền lại cho con mình.

Du học Nhật Bản: Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con du học?3

Đào tạo kỹ năng sống là việc làm vô cùng cần thiết trước khi con đi du học

Bước 5: Kiểm tra khả năng tự lập của con. Hãy thử 1 trắc nghiệm sau: Đưa cho con 1 khoản tiền rồi yêu cầu con tự thuê nhà và ra đó sống trong khoảng 1 – 3 tháng, cha mẹ tuyệt đối không giúp đỡ gì, chỉ kiểm tra và đánh giá công việc, bố mẹ yêu cầu con phải sống tốt, biết chăm sóc bản thân, biết cách chi tiêu hợp lý. Sau khi con vượt qua được bước thử này, con có thể lo đến việc chuẩn bị du học được.

Có thể bạn quan tâm:

Thắc mắc: Thời gian du học Nhật Bản mất bao lâu?

Đi du học Nhật Bản mà không qua môi giới liệu có ổn hay không?

Bước 6: Vượt qua áp lực cùng con. Sang bên Nhật và rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ, con sẽ phải chịu rất nhiều áp lực từ bên ngoài xã hội. Vì vậy, cha mẹ hãy tạo ra 1 áp lực học tập và yêu cầu con phải vượt qua. Mức tiêu chuẩn công việc này phải cao hơn khả năng của con một chút. Việc này sẽ kiểm tra khả năng dồn sức tập trung cho kì thi, nếu con không vượt qua thì chắc chắn con sẽ gặp nhiều khó khăn khi du học, thậm chí có thể sẽ không thể tốt nghiệp được.

Du học Nhật Bản: Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con du học?4

Hãy tạo ra áp lực và vượt qua chúng cùng với con mình là cách rèn luyện cho con tinh thần cố gắng

Bước 7: Nếu như con đã có sẵn vốn tiếng Nhật thì hãy để tự con lo thủ tục xin học, đăng ký nhập trường, liên hệ thuê tạm phòng trọ, làm visa, đặt vé máy bay, tìm kiếm đường đi và phương tiện công cộng để di chuyển từ Sân bay về phòng trọ, từ phòng trọ đến trường. Nếu như con hoàn toàn làm được tất cả những việc này thì Hãy yên tâm đi, con có đủ khả năng du học thành công đấy.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cho mình những kinh nghiệm bổ ích để cùng con đồng hành trong những bước đầu đi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản: Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con du học?6

Yukicenter - Địa chỉ tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất hiện nay

Yukicenter là trung tâm đào tạo tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội được thành lập từ 2007, trong hơn 10 năm qua, YUKI – thành viên của Tập đoàn Kosaido Nhật Bản đã hỗ trợ khoảng 1000 du học sinh và dạy tiếng Nhật cho gần 10.000 học viên tại Việt Nam. Đến với trung tâm Tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt với chi phí hợp lý không một trung tâm nào sánh bằng, các thủ tục sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, tỉ lệ đỗ cao. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học Nhật Bản, hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Nguồn: yukicenter.com 

Go to top