Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Để tránh mất tiền oan, phải biết cách chọn nơi tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội này

Cùng với sự gia tăng nhu cầu du học tại Nhật, các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội cũng lần lượt được ra đời. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có đủ “tiềm lực” để biến ước mơ của bạn thành hiện thực, thậm chí nếu không cẩn thận còn làm hỏng “đại sự”. Vậy làm thế nào để chọn một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội uy tín, liệu có những tiêu chuẩn đánh giá nào hay không? Để tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ở dưới đây:

Để tránh mất tiền oan, phải biết cách chọn nơi tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội này1

Những tiêu chí đánh giá công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

1. Hãy chọn công ty CHUYÊN tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Như bạn cũng biết, hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản hoạt động chủ yếu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, có quá nhiều đơn vị tư vấn du học như vậy lại gây ra những cản trở cho học sinh, phụ huynh trong việc đánh giá và quyết định.

Theo ước tính, hiện nay có hơn 10 000 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và số lượng công ty hoạt động trong lĩnh vực này lên đến hơn 300 công ty. Tuy nhiên, trong số đó có rất ít công ty chỉ chuyên tư vấn du học 1 thị trường nhất định mà rải rác ra nhiều quốc gia khác nhau như: Hàn, Mỹ, Anh, Úc…Chính điều này tạo ra sự không đồng nhất và việc xử lý hồ sơ đi du học nhất định sẽ gặp phải nhiều trở ngại. Chính vì thế, những công ty chuyên tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho dịch vụ làm hồ sơ. Ở những công ty này thường liên kết và gửi đi nhiều trường đại học Nhật Bản hơn và cũng chính vì sự chuyên biệt đó mà tạo ra nhiều lợi thế khi làm hồ sơ xin trường và xin visa. Một trong những trung tâm tư vấn du học Nhật bản tại Hà Nội đáp ứng được yêu cầu chuyên biệt trên chính là Yukicenter, hãy tham khảo bạn nhé!

Để tránh mất tiền oan, phải biết cách chọn nơi tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội này2

Nên chọn những công ty CHUYÊN tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

2. Thông tin chi phí du học rõ ràng

Có thể nói, chi phí là vấn đề được tất cả học sinh và phụ huynh quan tâm. Nhưng có 1 sự thật là du học Nhật Bản so với các quốc gia khác cũng không quá đắt đỏ và mọi khoản tiền cần đóng sẽ rất rõ ràng ở tất cả các trường. Nói về chi phí du học Nhật Bản có thể kể đến các khoản như sau:

- Chi phí làm visa du học Nhật Bản: Theo quy định của đại sứ quán, đối với visa hiệu lực 1 lần, lệ phí là 610.000 VNĐ còn đối với visa hiệu lực nhiều lần lệ phí là 1.300.000 VNĐ

- Chi phí làm hồ sơ: Ở mỗi trung tâm tư vấn khác nhau thì khoản chi phí này cũng khác nhau nhưng chúng dao động trong khoảng 1.000 – 1.500 USD bạn nhé!

- Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hà Nội

+ Học phí: Tùy vào các trường khác nhau mà học phí cũng khác nhau. Khi mới nhập học, bạn sẽ phải đóng trước học phí 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào từng trường. Nhóm đại học quốc gia và công lập thì học phí rơi vào khoảng 540.000 Yên (tương đương 108,000,000 VNĐ) mỗi năm cho cả bậc đại học và sau đại học. Nhón đại học tự lập thì học phí tối thiểu khoảng 700.000 Yên (tương đương 140,000,000 VNĐ) tới 875,000 Yên (tương đương 175.000.000 VNĐ) mỗi năm dành cho bậc đại học.

+ Chi phí thuê nhà: Bên Nhật Bản, nếu ở ký túc xá thì bạn mất khoảng ¥5.000 – ¥30.000/ tháng, ở homestay thì mức giá rơi vào khoảng ¥140.000 – ¥170.000 (đã bao gồm cả tiền điện, ăn uống và phí đi lại). Còn lại, nếu ở nhà riêng thì mức giá có thể lên đến ¥80.000 – ¥100.000/tháng

+ Ngoài ra còn chi phí ăn uống (khoảng ¥25.000 – ¥30.000/1 người/ 1 tháng), phí sinh hoạt như tiền điện, tiền gas, tiền nước, tiền internet khoảng ¥70.000 – ¥90.000/tháng.

Có thể bạn quan tâm:

Top 5 địa chỉ học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Học tiếng Nhật CẤP TỐC tại Hà Nội UY TÍN nhất 2018 – YUKICENTER

Để tránh mất tiền oan, phải biết cách chọn nơi tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội này3

Chi phí du học Nhật Bản tại Hà Nội  ban đầu mất khoảng 150 triệu - 200 triệu

3. Nên chọn công ty có trung tâm đào tạo tiếng Nhật chuyên biệt

Học tiếng Nhật ở trong nước trước khi đi du học là một trong những điều vô cùng quan trọng dù bạn có phải phỏng vấn xin visa tại Đại Sứ Quán hay không. Để chuẩn bị tốt tiếng Nhật, bạn nên tìm kiếm những trung tâm du học có chương trình đào tạo tiếng Nhật ở mọi cấp độ, bài bản và chất lượng để làm hành trang cho hành trình du học sắp tới. Và Yukicenter là một trong những trung tâm rất đáng để tham khảo bạn nhé!

Để tránh mất tiền oan, phải biết cách chọn nơi tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội này4

Yukicenter là trung tâm tư vấn du học có trung tâm đào tạo tiếng Nhật chuyên biệt

4. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện

Mọi công ty du học đều có bộ phận tư vấn. Bạn có thể gọi điện qua điện thoại để kiểm tra thông tin đồng thời đánh giá phong cách làm việc của trung tâm này như sự nhiệt tình, độ thân thiện của nhân viên. Muốn tốt hơn thì bạn nên đến văn phòng của công ty để được nghe tư vấn, qua đó, bạn sẽ dễ hình dung hơn về thông tin trường học, ngành học chi phí và có cái nhìn chính xác nhất. Lưu ý là khi đi nghe tư vấn thì không được mang theo nhiều tiền, trừ khi đã có quyết định là nộp hồ sơ tại công ty đó rồi. Các bạn cũng nên đến vài trung tâm khác nhau để có cái nhìn khách quan và lựa chọn đơn vị có bộ phần tư vấn tốt nhất.

Để tránh mất tiền oan, phải biết cách chọn nơi tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội này4

Sự nhiệt tình, thân thiện của nhân viên là thước đo đánh giá mức độ tuy tín, chuyên nghiệp của công ty đó

5. Tìm kiếm những review của học viên đã làm hồ sơ du học Nhật Bản

Để đánh giá một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội hay nơi học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội có tốt hay không thì hãy xem phải hồi của các bạn học viên cũ qua việc chat trực tiếp trên facebook với các bạn đó, đánh giá trên fanpage và các cộng đồng du học sinh Nhật Bản. Trên thực tế, sẽ không có công ty nào tốt hoàn hảo, nhưng những công ty du học Nhật Bản tốt sẽ có phần lớn đánh giá tích cực từ các bạn học viên và đã hỗ trợ các bạn học viên cũ trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có cho mình những tiêu chí để đánh giá trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé! Chúc các bạn sẽ lựa chọn được đơn vị tư vấn du học Nhật Bản phù hợp cho mình!

Go to top