Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

CẬP NHẤT MỚI NHẤT: Thói quen sinh hoạt khi du học Nhật Bản 2018

Du học Nhật Bản 2018 không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật, tích lũy kỹ năng chuyên môn, vốn sống, học hỏi sự khác biệt văn hóa trong bối cảnh hội nhập. Nhờ đó mà du học sinh có thể tự tin học tập, sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Vậy sự khác biệt trong lối sống, thói quen sinh hoạt giữa Nhật Bản và Việt Nam là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Ở Nhật, đi bộ bên trái hay bên phải?

Ở Nhật Bản có phần đường dành riêng cho người đi bộ. Nếu không có vạch kẻ đường thì phải đi bên phía tay phải, ô tô thì đi bên trái đường. Khi đi qua đường, bạn cần phải đi theo chỉ dẫn hoặc đèn tín hiệu và đi trên vạch kẻ đường, còn xe đạp sẽ phải đi bên tay trái.

CẬP NHẤT MỚI NHẤT: Thói quen sinh hoạt khi du học Nhật Bản 2018

CẬP NHẤT MỚI NHẤT: Thói quen sinh hoạt khi du học Nhật Bản tại Hà Nội 2018

2. Đi xe đạp buổi tối phải bật đèn

Khi bạn lái xe đạp vào buổi tối mà không bật đèn, chắc chắn cảnh sát sẽ hỏi thăm bạn. Nếu nhận ra bạn không phải là người Nhật, họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu và chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thoải mái chút nào phải không nào? Vì vậy, hãy nhớ rằng: Hãy bật đèn khi tham gia giao thông vào buổi tối nhé.

3. Văn hóa chờ tàu?

Khác với người Việt Nam, văn hóa chờ tàu ở Nhật Bản rất văn minh. Khi chờ tàu, nhớ xếp thành hàng, sau khi tàu dừng, nhớ chờ cho tất cả hành khách xuống trước rồi mới bước lên tàu bạn nhé!

CẬP NHẤT MỚI NHẤT: Thói quen sinh hoạt khi du học Nhật Bản 20182

Chờ cho tất cả hành khách xuống hết rồi mới lên tàu

4. Trên tàu - Đừng làm ồn

Người Nhật luôn ý thức rằng việc nói chuyện ở nơi công cộng sẽ gây ảnh hưởng đến người khác, khiến họ khó chịu. Chính vì thế, đừng làm ồn! Bạn cũng không nên nghe điện thoại trên tàu, cũng đừng nói chuyện khi đang đi tàu. Đây chính là một trong những điều đặc biệt trong văn hóa Nhật mà bạn sẽ nhận ra ngay.

5. Sử dụng thang cuốn ở Nhật như thế nào?

Ở Tokyo (vùng Kanto), khi bạn sử dụng thang cuốn, hãy đứng về phía bên tay trái, bởi bên phải dành cho những người đang vội - Nó giống như một “làn đường nhanh”. Thực tế, điều này không bắt buộc, nhưng mọi người đều tự giác thực hiện. Vì vậy, khi ở Tokyo hãy nhớ: Bên phải thang cuốn là làn đường nhanh! Ở Osaka (vùng Kansai) lại ngược lại, mọi người đi bên phải và dành “làn đường nhanh” phía bên tay trái.

Có thể bạn quan tâm:

HỎI ĐÁP: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Năm 2018, du học Nhật Bản tại Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

CẬP NHẤT MỚI NHẤT: Thói quen sinh hoạt khi du học Nhật Bản 20183

Ở Tokyo, khi đi thang cuốn, hãy đứng về phía bên tay trái

6. Mời bạn bè đến phòng

Khi có bạn bè ở nhờ trọ của mình, đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối với chủ trọ, đặc biệt là trong trường hợp khi bạn của bạn đến Nhật sau khi bạn đã tìm được phòng, và để họ tá túc cho đến khi họ tìm được phòng mới. Cố gắng đừng làm ồn và giữ ý thức chung.

7. Bỏ rác

Ở Nhật Bản không được bỏ rác bừa bãi, có rất nhiều quy tắc làm thế nào để bỏ rác phụ thuộc vào từng vùng. Hãy hỏi chủ hộ hoặc hàng xóm để biết chi tiết về những quy tắc này, đừng bỏ qua nhé vì đây là vấn đề khá nghiêm trọng.

8. Khu vực hút thuốc

Ở một số nơi bạn sẽ được hút thuốc khi đang đi bộ, tuy nhiên có nhiều nơi lại khác hẳn. Vì vậy, hãy lưu ý các biển báo để tránh vi phạm và làm phiền người khác.

CẬP NHẤT MỚI NHẤT: Thói quen sinh hoạt khi du học Nhật Bản 20184

Ở Nhật cũng có những quy định riêng cho những người muốn hút thuốc

9. Mua hoa quả

Khi mua trái cây, hoa quả ở siêu thị thì đừng bóp hoặc ấn chúng. Vì vậy nếu bạn muốn biết độ tươi của chúng, hãy hỏi nhân viên siêu thị, bạn biết mà người Nhật có tính vô cùng thành thật.

10. Trong nhà vệ sinh

Sống ở Nhật bản phải biết rằng, nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu. Đừng ném chúng vào thùng rác sau khi sử dụng nhé, điều nhỏ nhặt này thôi cũng có thể làm người khác bị khó chịu.

Yukicenter – Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Yuki là trung tâm đào tạo tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội được thành lập từ năm 2007, trong hơn 10 năm qua, Yukicenter - Thành viên của Tập đoàn Kosaido Nhật Bản đã hỗ trợ khoảng 1000 du học sinh và dạy tiếng Nhật cho gần 10.000 học viên tại Việt Nam. Đến với trung tâm Tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt với chi phí hợp lý không một trung tâm nào sánh bằng. "Chất lượng Nhật – Chi phí Việt – Đó chính là YUKI"

CẬP NHẤT MỚI NHẤT: Thói quen sinh hoạt khi du học Nhật Bản 20184

Yuki là trung tâm đào tạo tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

Chúng tôi xin cam kết:

✔️ Tư vấn chọn trường học Nhật Bản phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu của du học sinh.

✔️ Chi phí du học rõ ràng, minh bạch, không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác, chi phí Việt, so với các trung tâm khác thì giá tốt hơn nhiều.

✔️ Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tập bên Nhật Bản: Hỗ trợ tìm nhà ở, làm giấy tờ tùy thân, việc làm tại Nhật.

✔️ Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội nhanh chóng, rõ ràng, tỉ mỉ, luôn lắng nghe và giải đáp thắc mắc của bạn.

⏩⏩Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và lựa chọn trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội uy tín nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Nguồn: yukicenter.com

Go to top