Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?

Câu hỏi: Em trai em năm nay mới tốt nghiệp cấp 3, bố mẹ muốn nó sang Nhật du học để mở mang kiến thức và kiếm tiền. Nghe mọi người nói Yukicenter là  trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội uy tín và chất lượng. Em muốn hỏi các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội bên mình có phức tạp hay không? (Lan Hương)

Trả lời!

Chào bạn Lan Hương!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?” của bạn. Về vấn đề này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?1

Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?

Nhật ngữ Yuki – Tập đoàn Kosaido Nhật Bản xin gửi đến các Quý phụ huynh và các bạn học sinh tóm tắt quy trình làm hồ sơ du học Nhật bản tại Hà Nội, chi tiết như sau:

Bước 1: Lập kế hoạch học tập, thu thập thông tin về du học Nhật Bản tại Hà Nội

●  Mục đích du học? Bạn cần có tư cách, năng lực gì cho nghề nghiệp tương lai?

●  Ở đâu? Học ở trường nào

●  Cần bao nhiêu thời gian?

●  Muốn học gì? Chuyên ngành, lĩnh vực

●  Khi nào đi? Bắt đầu khi nào? Chuẩn bị bao lâu?

●  Mất bao nhiêu tiền? Vé máy bay? Sinh hoạt phí? Tiền nhà? Tiền ăn? Tiết kiệm có đủ không? Gửi tiền từ nhà? Làm thêm? Học bổng?

>>>> Tất cả những vấn đề này chúng tôi sẽ có nhân viên, chuyên viên hướng dẫn và tư vấn một cách chi tiết, bạn không phải lo lắng nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline.

Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?2

Chuẩn bị giấy tờ khi đi du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bước 2: Nộp các giấy tờ cá nhân của học sinh đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Yukicenter

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn 1 trường Nhật phù hợp với bản thân du học sinh, Yukicenter sẽ liên lạc với trường rồi xin 1 buổi phỏng vấn hoặc sự chấp thuận của nhà trường cho đợt nhập học gần nhất.

Bước 4: Xử lý hồ sơ của bạn và đăng ký thi năng lực tiếng Nhật giúp học sinh (nếu học sinh chưa có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật ở 1 trong các kỳ thi như Nat test, Top J, J test hay JLPT).

Bước 5: Nộp hồ sơ của bạn sang trường kèm theo xác nhận năng lực tiếng Nhật và trường sẽ nộp hồ sơ đó lên Cục xuất nhập cảnh xin giấy Chấp nhận tư cách lưu trú – COE.

Bước 6: Trường gửi bản scan COE của bạn về công ty kèm theo Giấy yêu cầu nộp học phí (INVOICE).

Có thể bạn quan tâm:

Đi du học Nhật Bản tự túc năm 2018, nên hay không nên?

Du học Nhật Bản, sao phải xoắn!

Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?3

Chuẩn bị học phí khi đi du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bước 7: Học sinh tiến hành chuyển tiền học phí sang trường Nhật hoặc có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ theo đúng hóa đơn. (7 – 14 ngày)

Bước 8: Trường gửi về công ty COE gốc và giấy nhập học để công ty xin visa cho bạn tại Đại sứ quán.

Bước 9: Học sinh sẽ căn cứ vào giấy báo nhập học để báo ngày mong muốn bay sang Nhật Bản cho công ty để được đặt vé máy bay và hướng dẫn trước khi bay sang Nhật.

Bước 10: Học sinh đến Nhật và làm thủ tục nhập học, nhà trường cùng công ty sẽ hỗ trợ sinh viên làm quen với văn hóa và môi trường học tập tại Nhật Bản thời gian đầu. Sau khi nhập học 1- 2 tháng, sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm với mức lương tối thiểu 800 – 1000USD/tháng.

>>> Chú ý: Các bạn hãy chuẩn bị & nộp hồ sơ trước ít nhất 8 tháng so với kỳ nhập học thì mới đảm bảo hoàn thiện hồ sơ du học đẩy đủ nhất. Và nếu có thể, bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để Yukicenter có thể hỗ trợ kiểm tra & hướng dẫn chỉnh sửa hồ sơ giúp bạn.

Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?4

Một trường học dành cho du học sinh tại Nhật Bản

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt được các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: yukicenter.com

Go to top