Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn! Mình sắp đi du học Nhật Bản, mình đã chuẩn bị khá kỹ càng về mọi thứ nhưng vẫn cảm thấy lo lo, mình muốn chuyên mục rà soát lại giúp mình, trong bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì? (Thanh Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn! Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì?” Về vấn đề này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ở bước này, dường như việc đi du học Nhật Bản tại Hà Nội là điều chắc chắn đối với bạn. Dù bạn đã được trường nhận, nhận được tư cách lưu trú (COE) hay mới chỉ nghĩ đến việc đi du học một cách nghiêm túc thôi thì bài viết dưới đây vẫn có ích với bạn. Dưới đây là những lưu ý trong bước chuẩn bị du học Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì?1

Bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì?

+ Hãy đọc bất cứ tài liệu chuẩn bị trước khi xuất cảnh (hồ sơ giấy tờ, nhà ở, chi phí…): Nếu bạn không rõ thì hãy nhờ một trung tâm du học nhật bản tại Hà Nội tư vấn, cung cấp những thông tin quan trọng, hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, giấy tờ đồng thời thu xếp các vấn đề về nhà ở, chi phí, trường học bên Nhật.  Nếu bạn đang học ở trung tâm Yukicenter thì hãy tham gia buổi lễ tổng kết và chia tay du học sinh, buổi lễ đó được tổ chức chủ yếu dành cho du học sinh tại trung tâm, tuy nhiên nếu bạn không phải là du học sinh ở trung tâm nhưng muốn tìm hiểu, khai thác thông tin thì chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng. Chúng tôi hy vọng hỗ trợ được bạn nhiều nhất có thể. Bạn có thể xem lịch sự kiện trong năm của chúng tôi bằng cách đăng ký miễn phí.

+ Một lần nữa, kiểm tra tài khoản gốc của bạn: Có nhiều lỗi và những sự sai sót trong giấy tờ ở Việt Nam. Nếu bạn không chắc, có thể gọi cho chúng tôi. Một khi bạn đã nộp những tài liệu này cho hồ sơ của mình, không thể giải trình hay bào chữa cho bất cứ sai sót nào.

Bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì?2

Cần kiểm tra việc đặt vé máy bay sau khi đã nhận được Tư cách lưu trú và Visa

+ Hãy kiểm tra việc đặt vé máy bay sau khi đã nhận được Tư cách lưu trú và Visa.

+ Kiểm tra các quy định về việc đóng hành lý (những vật được mang đi hay không mang đi lên máy bay). Nếu bạn là học viên tại Yukicenter thì không phải lo lắng gì cả bởi sẽ có người của trung tâm hướng dẫn và giải thích cho bạn cũng như cùng bạn ra sân bay, hướng dẫn cho bạn cho tới khi check in xong. Nếu bạn không phải học viên Yukicenter, bạn có thể hỏi trung tâm của bạn để biết chi tiết, hoặc dành thời gian tìm kiếm những nguồn trang web hữu ích khác.

Có thể bạn quan tâm:

Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Hà Nội có phức tạp không?

Đi du học Nhật Bản tự túc năm 2018, nên hay không nên?

+ Thích nghi văn hóa: Một số người có thể ra nước ngoài vài lần nhưng một số thì chưa. Tuy nhiên, sang nước ngoài du lịch rất khác với đi du học bởi du học là hành trình đầy thử thách và khó khăn. Hòa nhập vào một nền văn hóa mới là cần thiết cho sự phát triển cá tình cũng như học vấn của bạn, tuy nhiên, điều đó cũng có thể rất khó khăn. Về nội dung này, bạn sẽ học để hiểu những giải đoạn của việc shock văn hóa và cách để đương đầu với chúng.

Bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì?3

Sức khỏe và vấn đề an toàn khi sang Nhật được đặt lên hàng đầu

+ Sức khỏe và an toàn: Sức khỏe và vấn đề an toàn khi sang Nhật được đặt lên hàng đầu. Về nội dung này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về cách tự quản lý vấn đề sức khỏe của mình khi du học, từ việc đăng ký bảo hiểm, các biện pháp phòng ngừa an toàn đến cách giải quyết trong những tình huống khẩn cấp.

+ Hộ chiếu, Tư cách lưu trú (COE) và Visa: Mặc dù chủ đề du học chúng ta đang thảo luận chỉ liên quan đến giáo dục, nhưng trên thực tế, hộ chiếu, tư cách lưu trú (COE) và Visa là 3 loại giấy tờ có ý nghĩa quyết định đến bạn. Chúng rất quan trọng, vì thế hãy đọc cẩn thận về chúng.

+ Các nguồn thông tin từ web: Về nội dung này, bạn có thể tìm những nguồn thông tin hữu ích online về du lịch, bảo hiểm và riêng theo các quốc gia. Chúng sẽ giúp chuẩn bị cho trải nghiệm du học của bạn.

Bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì?4

Hộ chiếu, tư cách lưu trú (COE) và Visa là 3 loại giấy tờ có ý nghĩa quyết định đến bạn

Hy vọng bài viết ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề: “Bước chuẩn bị đi du học Nhật Bản, cần lưu ý những điều gì?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: yukicenter.com

Go to top