Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

7 câu hỏi được quan tâm nhất trong các buổi hội thảo về du học Nhật Bản

Với đặc điểm thiên nhiên 4 mùa tươi đẹp, văn hóa đa sắc, cơ hội việc làm cao sau khi ra trường, Nhật Bản đã trở thành giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ khi muốn đi du học. Tuy nhiên, ngày nay các trung tâm tư vấn du học đang mọc lên như nấm, việc tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản là điều vô cùng cần thiết. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 7 câu hỏi được quan tâm nhất trong tất cả các buổi hội thảo về du học Nhật Bản dưới đây:

10 câu hỏi được quan tâm nhất trong các buổi hội thảo về du học Nhật Bản1

10 câu hỏi được quan tâm nhất trong các buổi hội thảo về du học Nhật Bản

1. Thời gian du học Nhật Bản là khi nào, có phải lúc nào cũng đi được không?

Câu trả lời là không nhé! Trong 1 năm sẽ có 4 kỳ nhập học, đó là các tháng 4, tháng 7, tháng 10, tháng 1.

2. Cần hoàn thành giấy tờ trước khi nhập học trong bao lâu?

Tùy vào từng trường và địa phương mà thủ tục sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo yêu cầu thì bạn cần hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ trước khi nhập học trước 5 tháng. Tuy nhiên, có 1 số trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội giúp bạn gửi hồ sơ trễ hơn, chỉ cần khoảng 3 – 4 tháng trước khi nhập học nhé!

10 câu hỏi được quan tâm nhất trong các buổi hội thảo về du học Nhật Bản10

Cần hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ trước khi nhập học trước 5 tháng

3. Có phải tất cả các trường tại Nhật đều nhận du học sinh 4 lần trong năm

Tùy vào từng trường thôi nhé! Có nơi họ chỉ nhận 2 lần/ năm (tháng 4 và tháng 10). Hơn nữa, nếu số lượng đăng ký đã đủ thì dù vào thời gian tháng mấy thì bạn cũng không thể đăng ký được nhé!

4: Bất kỳ đối tượng nào cũng có thể đăng ký du học Nhật Bản ở bất cứ kỳ học nào phảo không?

Không hẳn như vậy. Tùy vào mỗi trường mà điều kiện nhập học còn bao gồm cả chứng chỉ năng lực tiếng Nhật. Đối với kỳ nhập học tháng 1, có nhiều trường quy định rằng: Nếu học viên chưa đạt được trình độ trung cấp (tương đương với trình độ N4, N3 của kỳ thi năng lực Nhật Ngữ - JLPT thì không thể đăng ký)

Trong khi đó, đối với kỳ nhập học tháng 4, bạn chỉ cần có chứng chỉ N5 là đã có thể nhập học, kỳ học tháng 7, tháng 10 cũng đòi hỏi học viên có trình độ từ sơ cấp đến trung cấp.

10 câu hỏi được quan tâm nhất trong các buổi hội thảo về du học Nhật Bản3

Tùy vào mỗi trường mà điều kiện nhập học lại khác nhau

Có thể bạn quan tâm:

TOP 5 địa chỉ học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội

Khi du học Nhật Bản có được về nước thăm gia đình hoặc mời người thân sang Nhật không?

5. Khoảng thời gian nào là phù hợp nhất để nhập học?

Tháng 4 và tháng 10 là thời gian lý tưởng để nhập học do các trường đều tuyển sinh, khóa học này cùng giúp bạn có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, bên cạnh đó thời tiết và khi hậu lúc này cũng ôn hòa nên bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.

Kỳ tháng 7, đây là lúc Nhật Bản vào hè, khí hậu khá giống ở  Việt Nam. Tuy nhiên ở những trường có kỳ nghỉ hè, bạn sẽ gặp phải 1 chút khó khăn để kết bạn, giao lưu, học hỏi và hòa nhập với cuộc sống mới.

Khó khăn nhất dành cho những người nhập học vào tháng 1 vì thời tiết lúc này lạnh vô cùng, nhiều người sang sẽ bị sốc nhiệt và cảm lạnh. Đầu tháng 1 lại là lúc người Nhật chào đón năm mới, cửa hàng đóng để nghỉ Tết nên rất bận tiện.

6. Thời gian du học kéo dài bao lâu?

Visa du học có hiệu lực tối đa trong vòng 2 năm. Thế nhưng do các trường tại Nhật đều kết thúc khóa học vào tháng 3, thêm vào đó là các trường đại học, trường chuyên môn và công ty Nhật đều bắt đầu nhập học, công tác vào tháng 4 nên visa của bạn có thể chuyển thành visa đi làm hoặc đại học sau khi bạn tốt nghiệp ở trường tiếng Nhật. Với những ai sang Nhật chỉ để học thì có thể về nước trong 2 năm chứ không bắt buộc đúng tháng 3, hoặc có thể xin về nước sớm bằng một số lý do khách quan như bệnh tật, hoàn cảnh gia đình.

10 câu hỏi được quan tâm nhất trong các buổi hội thảo về du học Nhật Bản4

Visa du học có hiệu lực tối đa trong vòng 2 năm

7. Nếu đã du học 1 lần thì sau khi quay về nước còn có thể du học thêm lần khác hay không?

Thời gian tối đa cho du học ở Nhật là 2 năm/ 1 lần visa. Do vậy bạn vẫn có thể quay lại Nhật để du học tiếp sau khi về nước nhé, miễn sao thời gian học tập của tất cả các lần cộng lại không được quá 2 năm. Ví dụ như: Bạn đã đi du học 1 năm rồi, thì lần sau bạn có thể đi thêm 1 năm nữa. Tuy nhiên, nếu bạn bị về nước  liên quan đến đạo đức, kỷ luật thì cần trao đổi kỹ càng với trường Nhật Ngữ và trung tâm du học vì thủ tục trong trường hợp này sẽ rất khó khăn.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học Nhật Bản. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: yukicenter.com

Go to top