Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

7 cách “giữ lửa” học tiếng Nhật đánh bay sự nhàm chán

Không ít bạn gặp phải khó khăn ngay khi tiếp xúc với tiếng Nhật. Học đã khó, làm để nào để duy trì động lực học tập lại càng khó hơn. Biết đâu, những bí kíp dưới đây của chúng tôi có thể giúp bạn. Cùng tham khảo nhé!

1. Xác định mục đích rõ ràng

Trước khi bắt đầu cầm cuốn sách dạy tiếng Nhật lên, bạn phải xác định rõ mục đích học tiếng Nhật để làm gì? Học tiếng Nhật để du học, học để có công việc tốt hơn, học để có mức lương cao, vì đam mê hay chỉ là yêu thích. Xác định được mục đích coi như bạn đã có kim chỉ nam, động lực để phấn đấu. Trong quá trình học tập, sẽ không có ít lần bạn cảm thấy nhàm chán, chán nản, những lúc này hãy nghĩ tới mục đích cao nhất và rồi tiếp tục phấn đấu.

 7 cách “giữ lửa” học tiếng Nhật đánh bay sự nhàm chán1

Trước khi bắt đầu cầm cuốn sách dạy tiếng Nhật lên, bạn phải xác định rõ mục đích học tiếng Nhật để làm gì?

2. Lấy việc học tiếng Nhật là niềm vui

Hãy tự tìm cho mình những phương pháp học tập thích hợp và thú vị nhất, cùng với đó là “truy lùng” những bạn có cùng chung chí hướng, cùng nhau học tiếng nhật thì 1 ngày sẽ trôi qua rất nhanh mà lại vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, ngoài việc học tiếng Nhật qua 1 cuốn sách khô khan thì bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua video, lựa chọn những video được nhiều người xem rồi click vào bạn nhé. Mỗi cách học đều có ưu và nhược điểm, bạn cần tận dụng 1 cách khôn khéo để có kết quả học tập cao nhất.

3. Biến việc học tiếng Nhật thành thói quen hàng ngày không thể bỏ

Nếu như yêu thích tiếng Nhật thì bạn chẳng thể nào rời bỏ nó được, dù chỉ 1 ngày. Đây cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi rèn luyện 1 ngôn ngữ. Đến khi nào mà không được động đến tiếng Nhật bạn sẽ nhớ, không được nói tiếng Nhật bạn cảm thấy khó chịu thì bạn đã chạm đến mức “thượng thừa”. Để xây dựng được thói quen này, vào mỗi sáng bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho mình rồi tuân thủ nghiêm ngặt từ ngày này qua ngày khác.

Xem thêm:

Phương pháp học tiếng Nhật – Những “bí mật” chưa bao giờ được “bật mí”

Top 5 địa chỉ học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội uy tín, chất lượng

 

7 cách “giữ lửa” học tiếng Nhật đánh bay sự nhàm chán2

Hãy biến việc học tiếng Nhật thành công việc, sở thích hàng ngày của bạn

4. Viết blog bằng tiếng Nhật

Đọc, nghe, nói chưa phải là cách tốt nhất để học từ vựng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thông qua viết lách đấy. Tại sao bạn không bắt tay viết blog của riêng mình bằng 1 tài khoản Google’s Blogger. Sau đó hãy chia sẻ blog đó của mình rồi nhờ bạn bè, cộng đồng mạng góp ý, chỉnh sửa những lỗi sai về mặt từ vựng tiếng Nhật. Áp dụng những cách này, vốn từ vựng sẽ được tăng lên đáng kể.

5. Chú ý các bảng hiệu, biển quảng cáo sử dụng tiếng Nhật

Với sức mạnh toàn cầu hóa, việc xuất hiện những thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam không còn quá xa lạ. Vì vậy, đừng bỏ qua các bảng quảng cáo, tạp chí, tên sản phẩm bởi bằng cách này, bạn sẽ bỏ túi cho mình 1 vốn từ vựng không hề nhỏ.

7 cách “giữ lửa” học tiếng Nhật đánh bay sự nhàm chán3

Chú ý đến các bảng hiệu là cách giúp bạn bỏ túi vốn từ vựng không hề nhỏ

6. Tập nghe, chép lời bài hát tiếng Nhật

Nhạc JPOP vô cùng ấn tượng và sâu sắc, bạn có thể tận dụng điều này để học tiếng Nhật nhé. Hãy nghe và chép lời bài hát để kiểm tra cũng như luyện khả năng nghe của mình, một cách khác là nghe và hiểu nội dung ca khúc. Bạn hãy chọn những bài hát có từ ngữ tương đối rõ ràng, tốc độ vừa phải để vừa có thể học và thưởng thức giai điệu.

7. Tập xem những bộ phim truyền hình dài tập

1 cách học tiếng Nhật khác vô cùng đơn giản mà không bị nhàm chán chính là xem phim. Những bộ phim Nhật nhiều phần thường được xây dựng rất gần gũi, xoay quanh 1 bối cảnh nên có thể giúp bạn học tiếng Nhật 1 cách dễ dàng hơn. Các tình tiết cảm động hay hài hước đều khiến người học dễ dàng “nhập tâm” vào bộ phim và làm quen với ngữ điệu, cách dùng từ của người bản địa.

7 cách “giữ lửa” học tiếng Nhật đánh bay sự nhàm chán7

1 cách học tiếng Nhật khác vô cùng đơn giản mà không bị nhàm chán chính là xem phim

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết về cách học tiếng Nhật hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào,  hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Yukicenter.com

 


Go to top