Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

5 LÍ DO BẠN NÊN HỌC TIẾNG NHẬT

Có thể bạn không biết, việc học một ngôn ngữ mới sẽ làm bạn thông minh hơn. Ngoài nâng cao sự hiểu biết, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ còn giúp bạn phát triển tư duy rất nhanh và hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn ngôn ngữ nào để học thì tiếng Nhật là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Bài viết dưới đây, Yuki sẽ giúp bạn chỉ ra 5 lợi ích trong việc học tiếng Nhật. Hy vọng sẽ có ích cho bạn.

5 lí do bạn nên chọn học tiếng Nhật

1. Học tiếng Nhật là học một nền văn hóa mới

Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ tìm hiểu mọi điều về chính đất nước Nhật Bản. Ví dụ như lịch sử của đất nước, sự khác biệt của tiếng địa phương,... Đồng thời bạn cũng sẽ học được cách sử dụng những từ đặc biệt trong phong tục, văn hóa Nhật Bản.

Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu và học hỏi được nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng về Nhật Bản, về con người và lịch sử phong phú và thú vị của đất nước này.

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Bạn muốn tìm kiếm một công việc ở Nhật Bản? Hay làm việc tại một công ty Nhật Bản? Mọi việc thuận lợi hơn nếu bạn biết tiếng Nhật. Và thực tế hiện nay, mức lương dành cho nhân sự khối tiếng Nhật đang ở mức rất cao. Đáng phải kể đến như: lương khởi điểm cho nhân sự ngành IT, BrSE,.. ~ 700-1000$; Biên, phiên dịch ~ 500-700$; QA, QC, sản xuất,... ~ 500-700$,…

Vậy nên bạn thấy đấy, khi học tiếng Nhật, cơ hội nhận lương nghìn đô với bạn chẳng còn xa vời nữa rồi.

3. Học Tiếng Nhật giúp nâng cao khả năng cảm nhận ngôn ngữ của bạn

Khi bắt đầu học tiếng Nhật, có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi nó có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với tiếng Trung Quốc, Thái Lan hay Hàn Quốc.

Nếu bạn chưa qua đào tạo và đôi tai không nhạy cảm với ngôn ngữ, có nhiều ngôn ngữ châu Á có thể khiến bạn có cảm giác chúng có “âm thanh giống nhau”. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt tiếng Nhật với tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc.

4. Tiếng Nhật truyền cảm hứng học các ngôn ngữ khác ở châu Á.

Trừ những trường hợp ngoại lệ, chỉ muốn gắn bó với mọi thứ về Nhật Bản, còn bất kỳ ai đã tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản có thể tiếp tục tìm hiểu về đất nước và nền văn hóa châu Á khác.

Sẽ rất là bình thường nếu một người nào đó bắt đầu học tiếng Nhật, sau đó chuyển sang học tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam hoặc Thái Lan. Bạn có thể mở rộng sự hiểu biết của mình một cách đáng kể về ngôn ngữ và văn hóa Châu Á.

5. Tiếng Nhật mang lại cơ hội du học cho bạn.

Các trường học ở Nhật Bản có tiêu chuẩn cao về học tập ở tất cả các cấp đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Tất nhiên, viêc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với tất cả ba "bảng chữ cái" của người Nhật (hirigana, katakana và kanji) trước khi thực hiện nỗ lực này.

Khi làm hồ sơ du học tại Nhật Bản, bạn luôn cần chứng chỉ tiếng Nhật N5-N4. Vậy nên, hãy bắt đầu học tiếng Nhật ngay bây giờ nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản. Sau khi sang Nhật, bạn vẫn sẽ tiếp tục học dự bị tiếng Nhật 1-2 năm tùy thuộc vào trình độ của bạn. Do vậy, bạn học càng sớm ở Việt Nam thì sẽ càng rút ngắn khoảng thời gian học tiếng tại Nhật, và nhanh chóng thi lên trường chuyên môn.

Trên đây là những lí do bạn nên học tiếng Nhật. Yuki hy vọng những lí do này sẽ là cơ sở để bạn lựa chọn học tiếng Nhật trong thời gian tới. Chúng tôi rất mong được đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Nhật và cả du học Nhật Bản. Chúc bạn thành công!

 

 

Go to top