Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

10 phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả cho mọi trình độ

Ngày nay sự hợp tác giữa Nhật Bản – Việt Nam ngày càng sâu sắc, nhiều trụ sở công ty của người Nhật được đặt ở Việt Nam, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng người Việt biết tiếng Nhật ngày càng nhiều. Ngoài tiếng Anh, rất nhiều bạn trẻ đã bỏ thời gian và công sức để trau dồi cho bản thân vốn tiếng Nhật. Thế nhưng, tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ dễ, để học được cần phải có phương pháp khoa học, bài bản. Đừng lo, 10 phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả cho mọi trình độ dưới đây sẽ giúp bạn.

1/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quảHọc theo nhóm từ

Học từ vựng tiếng Nhật dưới dạng cụm từ riêng là cách được rất nhiều người áp dụng vì dễ học nhưng lại khó nhớ. Bạn hãy học theo kiểu nhóm từ, theo câu trong từng hoàn cảnh khác nhau, sau khi gặp phải trường hợp và hoàn cảnh đó, bạn sẽ liên tưởng đến từ ngữ và có thể hồi tưởng được nhiều hơn khi học các từ vựng riêng lẻ.

10 phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả cho mọi trình độ1

Học từ vựng tiếng Nhật dưới dạng cụm từ riêng là cách được rất nhiều người áp dụng vì dễ học nhưng lại khó nhớ

2/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Đừng quá quan tâm đến ngữ pháp

Khi bạn quá qua tâm đến ngữ pháp, cấu trúc câu, các thời thì khi nói, bạn sẽ chỉ nghĩ làm sao để nói cho đúng ngữ pháp. Điều này vô hình chung khiến bạn phản ứng chậm, hãy chỉ quan tâm đến ngữ pháp cơ bản, vận dụng chúng một cách linh hoạt là được nhé!

3/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Học nghe trước

Cũng giống như học tiếng Anh, học nghe trước không chỉ giúp bạn luyện phản xạ nhanh mà còn giúp bạn nhớ ngữ pháp lâu hơn nữa đấy. Một từ nghe lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ dễ ghi nhớ hơn là chỉ nhìn không thôi. Ban đầu có vẻ khó khăn bởi bạn chẳng nghe được gì nhiều, nhưng lâu dần bạn sẽ định hình được từ ngữ và ghi nhớ chúng một cách đơn giản hơn bạn nhé!

Xem thêm:

Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không, nên hay không nên?

10 phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả cho mọi trình độ2

Học nghe trước không chỉ giúp bạn luyện phản xạ nhanh mà còn giúp bạn nhớ ngữ pháp lâu hơn

4/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Học chậm và kỹ

Đừng nóng vội, đừng học nhanh, đừng nôn nóng thấy kết quả. Đã là học ngoại ngữ thì bạn phải học chậm, từ từ, đầu tư kỹ càng, không chạy theo số lượng từ vựng, chủ đề hay số cấu trúc ngữ pháp.

Hãy lắng nghe nhiều lần 1 từ ngữ, viết ra rồi đọc lại từng cách dùng, từng trường hợp để có thể nghi nhớ lâu và dễ dàng hơn. Bạn có thể viết và ghi chú ra giấy dán vào nơi dễ nhìn thấy nhất để nhắc nhở cho bạn.

5/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Đọc truyện ngắn bằng tiếng Nhật

Một trong những phương pháp tốt nhất để học tiếng Nhật là tìm đọc những mẩu truyện ngắn được viết bằng tiếng Nhật để đọc. Đó có thể là những mẩu truyện cười, những câu truyện cảm động giúp bạn làm quen với mẫu chữ, cấu trúc ngữ pháp đơn giản, dần dần sẽ nâng cấp chúng thành những bài học về tiếng Nhật. Lâu dần bạn sẽ ghi nhớ từ ngữ cũng như cách sử dụng.

10 phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả cho mọi trình độ3

Một trong những phương pháp tốt nhất để học tiếng Nhật là tìm đọc những mẩu truyện ngắn được viết bằng tiếng Nhật

6/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Sử dụng tiếng Nhật một cách thực tế

Ngoài đọc truyện, bạn hãy tập cho mình thói quen nghe đài, xem phim được thuyết minh tiếng Nhật, đọc tin tức, xem báo đài bằng tiếng Nhật…Tập thói quen đưa tiếng Nhật vào trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu làm được như vậy thì việc học tiếng Nhật của bạn sẽ rất dễ dàng.

7/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Nghe và phản xạ

Sau khi đã có chút khả năng nghe cũng như nhận biết từ ngữ, bạn hãy tìm gặp những người bạn cùng học tiếng Nhật để tập đối thoại. Khi đối thoại, bạn có thể rèn cho mình cách dùng từ ngữ, câu khi nói, dần dần bạn có thể phản xạ nhanh hơn.

10 phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả cho mọi trình độ5

 Khi đối thoại, bạn có thể rèn cho mình các dùng từ ngữ, câu khi nói, dần dần bạn có thể phản xạ nhanh hơn

8/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Học tiếng Nhật online

Nếu bạn là người đã đi làm, không có nhiều thời gian để học tại trung tâm thì nên tìm cho mình phương pháp học online tốt nhất. Lớp học online sẽ giúp bạn phân bổ thời gian học hợp lý đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho bạn, hiệu quả đem lại cũng rất cao.

Xem thêm:

5 điểm KHÁC BIỆT của lớp học tiếng Nhật tại Hà Nội – YUKICENTER

9/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Học tiếng Nhật bằng video

Video chính là thứ công cụ rất có lợi giúp bạn luyện kỹ năng nghe và từ vựng. Khi theo dõi video, hãy có thể nghe người hướng dẫn phát âm, học và đọc theo, ghi nhớ từ ngữ, cấu trúc câu…. Đây là cách học tổng hợp rất hiệu quả, nó đánh vào đường nhìn, nghe và nói của bạn.

10 phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả cho mọi trình độ5

Video chính là thứ công cụ rất có lợi giúp bạn luyện kỹ năng nghe và từ vựng

10/ Phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả - Sử dụng các app học tiếng Nhật

Ứng dụng dành cho người học tiếng Nhật cơ bản đến nâng cao vô cùng phổ biến. Các ứng dụng học tiếng Nhật bạn nên tham khảo như: ứng dụng Minder, ứng dụng Mazii, ứng dụng Jdict, ứng dụng Japanese Listening Practice,… Học qua các ứng dụng cũng giúp bạn học tiếng Nhật dễ nhớ hơn bởi hình ảnh trực quan và sự tiện lợi.

Mỗi một phương pháp kể trên đều có những ưu điểm khác nhau. Nếu biết tận dụng nhuần nhuyễn cả 10 phương pháp học tiếng nhật nhanh và hiệu quả cho mọi trình độ kể trên thì chắc hẳn giấc mơ tiếng Nhật của bạn không còn quá xa vời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể hơn bạn nhé!

Nguồn: Yukicenter

Go to top