Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Lời khuyên hữu ích

Khi nghĩ đến du học, nhiều người nghĩ đến châu Âu với những đất nước phát triển giàu có về lịch sử và văn hóa. Trong khi có nhiều địa điểm tuyệt vời khác để khám phá, đừng quên đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản.

16 điều không thể không biết trước khi tới Nhật
Ngày 04 tháng 01, 2018 - Lượt xem: 4763

Khi nghĩ đến du học, nhiều người nghĩ đến châu Âu với những đất nước phát triển giàu có về lịch sử và văn hóa. Trong khi có nhiều địa điểm tuyệt vời khác để khám phá, đừng quên đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản.

Nhật Bản cũng là một quốc gia giàu giá trị văn hóa lịch sử. Thực tế văn hóa Nhật Bản được mở cửa một cách tuyệt vời và giờ đây là sự kết hợp của châu Á, châu Âu và những ảnh hưởng của khu vực Bắc Mỹ. Nếu bạn quyết định du học ở đất nước tuyệt vời này, dưới đây là một vài điều bạn nên biết trước khi đi.

1- Hãy trang bị cho mình vốn tiếng Nhật

Đến một quốc gia khác mà họ không nói ngôn ngữ của bạn đã đủ khó nhưng hãy thử tưởng tượng bạn thậm chí không biết một chút nào về ngôn ngữ đó. Hãy luôn cầm theo một quyết sách ngôn ngữ và hãy chắc chắn rặng bạn học được một số từ, cụm từ phổ biến cũng như bạn học được hiragana. Điều này thật sự hữu ích khi bạn đi đây đó và nó cho phép bạn có thể hỏi những gì bạn cần.

2- Mang theo thuốc của riêng bạn

Bạn không được phép mang đơn thuốc vượt quá 3 tháng đến Nhật, trong khi đó một số loại thuốc thì bị cấm hoàn toàn. Danh sách các loại thuốc bị cấm, bạn có thể xem tại: http://traveljapan.wikispaces.com/medicine+restrictions

3- Cỡ quần áo tại Nhật

Cỡ quần áo của người Nhật khá tương đồng với người Việt Nam, vì thế bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm được quần áo phù hợp với mình. Hãy mang vừa đủ quần áo dùng trong thời gian đầu, không cần mang thừa bởi sau đó bạn có thể mua tại Nhật.

4- Học cách đọc ẩn ý

Điều thông thường ở Nhật là sự lịch sự và không nói khi điều gì đó làm phiền bạn, Hãy đảm bảo rằng bạn nhận ra cảm giác của người khác bởi vì họ sẽ không nói thẳng ra với bạn nếu bạn làm điều gì sai.

5- Sẵn sàng đi bộ

Người ta đi bộ khắp nơi ở Nhật. Các phương tiện công cộng rất phổ biến nhưng bạn vẫn phải đi bộ đến điểm dừng hoặc nhà ga. Vì vậy, hãy chuẩn bị nhưng đôi giày đi bộ thật tốt.

6- Đồng ý với mọi thứ

Thật ra thì không phải mọi thứ những nếu ai đó mời bạn tới một sự kiện hay đi dạo phố, hãy đồng ý. Bạn sẽ không bao giờ biết những trải nghiệm tuyệt vời gì đang chờ bạn, vì thế đừng bỏ lỡ.

7- Học cách yêu hải sản

Không có gì bí mật rằng người Nhật yêu hải sản. Tất nhiện bạn vẫn có những lựa chọn khác nhưng khả năng cao là bạn sẽ được mời ăn sushi và không phải là một lần.

8- Đi thăm các ngôi đền

Các ngôi đền thật sự rất đẹp và là một cách tuyệt vời để học thêm về văn hóa Nhật Bản. Đừng quên rửa tay trước khi vào, đó là phong tục.

9- Đi dép lê thể hiện lịch sự

Mỗi ngôi nhà bạn vào và thậm chí một số tòa nhà yêu cầu bạn đi dép lê. Hãy chuẩn bị trước để có thể làm theo, đây là cách ứng xử lịch sự.

10- Đừng cuống lên nếu bạn bị lạc

Nếu bạn bị lạc, đừng hoảng loạn. Điều này là hoàn toàn bình thường đối với bất cứ du học sinh nào. Hãy nghĩ một cách bình tĩnh và tìm một ai đó có thể giúp mình. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn không thật sự tốt, đơn giản hãy hỏi họ hướng đi. Hầu hết mọi người đều rất tốt bụng và họ sẽ sẵn sàng giúp bạn.

11- Bóng chày rất được yêu thích

Bạn hầu như sẽ có cơ hội được tới xem một trận đầu bóng chày, tùy thuộc vào mùa giải và thời gian bạn đến Nhật. Hãy đi xem nếu bạn có thể.

12- Về cơ bản bạn đi bất cứ đâu cũng đều đông đúc

Dân số Nhật Bản là khoảng 130 triệu người. Nhiều địa điểm bạn tới thăm là những địa danh nổi tiếng và vì vậy có rất đông người tới thăm. Vì vậy, hãy chuẩn bị đối mặt với đám đông.

13- Karaoke và Purikura là điều bắt buộc

Karaoke gần như đồng nghĩa với thời gian vui vẻ ở Nhật. Những người đồng nghiệp thậm chí rủ nhau cùng đi hát và uống sau giờ làm. Purikura (quầy chụp ảnh) là một thứ rất phổ biến và thực sự khá là vui. Một số Purikura thậm chí còn có tiệm làm đẹp để bạn chỉnh sửa lại tóc và trang điểm.

14-  Những điều kỳ lạ

Giống như ở mỗi quốc gia, bạn sẽ nhìn thấy những thứ thật kỳ lạ, những hãy nhớ, nó không kỳ cục, nó chỉ là “khác biệt” mà thôi!

15- Hoa quả khá đắt đỏ

Nếu bạn là tín đồ của các loại hoa quả, hãy chuẩn bị tinh thần chi trả mức giá cao cho những loại quả yêu thích của bạn. Bù lại, bạn có thể thử một số loại đồ ăn rẻ tại địa phương.

16- Đừng bỏ qua những lễ hội

Những lễ hội là một cách tuyệt vời để được thử những món ăn mới, trải nghiệm những hoạt động ở đất nước đó. Luôn có hàng tấn những điều mới có thể làm và chính những điều đó tạo nên những kỷ niệm đẹp.

Hy vọng những điều này có thể giúp đỡ bạn chút ít trong quá trình chuẩn bị du học ở Nhật. Hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu về đất nước đó và hy vọng bạn sẽ thực sự hạnh phúc với lựa chọn du học Nhật Bản.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top