Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Câu chuyện của bạn Hoàng Ngọc Mai – Du học sinh YUKI kỳ tháng 04/2015

[Câu chuyện du học] NIỀM YÊU THÍCH CHO TÔI THÊM MỘT GIA ĐÌNH
Ngày 05 tháng 01, 2018 - Lượt xem: 4264

Câu chuyện của bạn Hoàng Ngọc Mai – Du học sinh YUKI kỳ tháng 04/2015

--------------

Là một người theo chủ nghĩa cầu toàn, khi em đã quyết định bắt tay làm một việc gì đó, em sẽ dốc hết sức mình để làm việc đó một cách nghiêm túc nhất có thể. Quay lại em của 3 năm trước, khi nhận thấy tình yêu đối với nước Nhật, với văn hóa Nhật cứ ngày một lớn dần lớn dần, em đã đi đến quyết định mình sẽ đi du học. Với em, chỉ có du học mới là con đường đi tìm hiểu nền văn hoá của đất nước đó một cách đầy đủ nhất.

Tuy nhiên, vạn sự khởi đầu nan, ngay từ bước đi tìm hiểu về các chương trình du học Nhật Bản tại Hà Nội, em đã như lạc vào ma trận của cơ man nào là thông tin. Nhưng điểm chung của những chỗ ấy là mỗi bên lại đều vẽ ra cho em một bức tranh “màu hồng”, tươi sáng, rực rỡ của cuộc đời du học. Những điều đẹp quá thì người ta thường khó tin rằng nó là thật. Trong những lời tư vấn, thuyết phục đấy em vẫn luôn cảm thấy còn thiếu chút gì đó để mà tin.

Em đến với YUKI chỉ như thêm một lựa chọn giữa các trung tâm đã gặp, không hy vọng gì nhiều. Điều bất ngờ là khi tới đây, càng nói chuyện với chị tư vấn – chị Trang em lại càng cảm thấy gần gũi.

Mai (đứng hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) cùng các bạn du học sinh YUKI trong một hoạt động ngoại khóa”

Bỏ qua hết mọi sự bỡ ngỡ, em hỏi chị những điều còn lăn tăn về du học và chị cũng rất cởi mở trả lời rõ ràng những câu hỏi mà em muốn biết. Không vẽ lên viễn cảnh hào nhoáng, những điều khó khăn, nhưng thử thách cả về hồ sơ của em, về học tiếng, về cuộc sống du học Nhật Bản một mình, về việc làm thêm…, tất cả đều được chị thẳng thắn trao đổi. Theo chị nói, chị không muốn giữ cho chúng em một giấc mộng đẹp để rồi gục ngã trước những thử thách trên bước đường, mà chị muốn giúp chúng em hiểu rõ con đường mình đang chọn, để rồi khi đã chọn theo đuổi nó thì đủ quyết tâm và nỗ lực để đi đến cùng và để đạt được thành công. Bạn còn có thể mong chờ điều gì hơn thế nữa nào? Tất nhiên là bức tranh du học trong em cũng có đôi chút đổi khác – thực tế hơn và chính sự thực tế đó khiến em quyết định lựa chọn YUKI là nơi để bắt đầu.

Tất nhiên, từ ngày đó cho đến khi em bước chân lên máy bay để sang Nhật cũng là cả một quá trình chuẩn bị. Khi khó khăn đã qua, những gì đọng lại trong em là hình ảnh chị Trang phòng maketing cũng như các anh chị ở Yuki, luôn nhiệt tình và bên cạnh chúng em bất cứ lúc nào, đồng hành qua từng bước để đưa em đến được ước mơ du học Nhật Bản của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Nhật CẤP TỐC tại Hà Nội UY TÍN nhất 2018 – YUKICENTER

“Mách bạn” địa chỉ đào tạo tiếng Nhật cho trẻ em TỐT NHẤT hiện nay

“Hình ảnh trong Lễ Tốt nghiệp tháng 3/2017 của Mai  (hàng đầu, thứ hai từ trái sang) – Em đã thật sự trưởng thành”

Ngày đầu em đến Nhật - Đó là một ngày đầu tháng 4 trời rét căm căm. Khác hẳn với cái nóng ở Việt Nam của ngày hôm trước, không khí nơi này thật tĩnh mịch – dù đó là giữa Ikebukuro, một trong những chốn phồn hoa của Tokyo. Mọi người đều đi bộ. Mỗi người cầm theo 1 chiếc ô, hối hả bước, mà hình như chẳng có ai biết ai.Mọi người đều đang mải đuổi theo những suy nghĩ, những bận rộn của riêng mình. Những cơn mưa bất chợt đến. Trên cây đều chưa có lá, nhưng mùa hoa anh đào đã bắt đầu về nơi góc phố. Cảm giác khi đó là một chút bơ vơ, một chút ngơ ngác khi một mình nơi xứ người và rất nhiều quyết tâm và vững tin. Quyết tâm vì biết rằng chặng đường từ nay phải dựa vào chính đôi chân của mình để bước tiếp, vững tin vì biết chắc rằng sau lưng luôn có gia đình và YUKI ủng hộ, dõi theo. Dù đã cách Việt Nam 4.000 km nhưng em biết rằng những bạn du học sinh như em vẫn sẽ có sự hỗ trợ, đồng hành của YUKI.

Câu chuyện du học Nhật Bản của em như vậy đó.

Nếu có một lời khuyên dành cho các bạn đi sau, thì em chỉ muốn nói rằng hãy chuẩn bị hành trang cho mình thật vững chắc, nhất là vốn Tiếng Nhật.

Có một câu nói của chị Trang với lứa du học sinh năm ấy đến giờ em vẫn nhớ: "Các em muốn học thêm ở Việt Nam với vài triệu bạc trong vài tháng trời, hay muốn sang Nhật học lại bảng chữ cái mất 1 kỳ học vài chục triệu tiền Việt Nam?" Nhờ câu nói đó mà ngay cả sau khi có visa, em vẫn tiếp tục tranh thủ học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội cho đến ngày bay. Cũng chính bởi vậy mà sau khi sang Nhật em mới đủ tự tin để tự đặt vé đi 1 mình. Không có bạn bè đi trước để nhờ nhưng em cũng có thể tự đăng ký đi phỏng vấn. Mặc dù trượt rất nhiều nơi nhưng em đã có thêm được rất nhiều kinh nghiệm và cũng tự cảm thấy mình đã trưởng thành và cứng cỏi hơn nhiều. Cuối cùng sau 1 tháng 18 ngày sang Nhật, em đã có được công việc đầu tiên - làm thêm ở một tiệm báo mà không phải mất phí môi giới hay đi làm trong các công xưởng với những công việc nặng nhọc, lương thấp.

Hãy cứ theo đuổi nếu các bạn thực sự cảm thấy du học Nhật Bản là con đường mình nhất định muốn đi. Có một câu nói đại ý là: Hãy dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình. Kể cả khi bạn không đạt được nó thì nó cũng sẽ đưa bạn đến với định mệnh của mình.

Mai trong bộ kimono tím – cô gái Việt Nam chủ động, tự tin và hòa nhập với cuộc sống tại Nhật

Em luôn cảm ơn hành trình với những khó khăn dọc đường đã qua. Hành trình đó không chỉ đưa được em đến với ước mơ của mình mà còn đưa em đến với định mệnh được có thêm một gia đình để yêu thương và trở về - gia đình YUKI. Cảm ơn các anh chị ở Yuki, nhất là chị Trang, luôn gần gũi và thân thuộc với chúng em, luôn cổ vũ và tạo động lực cho em để có thể một mình tự đi trên con đường mà em đã chọn. Mặc dù mới chỉ là chặng khởi đầu, con đường còn rất dài nhưng em tin mình sẽ làm được bởi chính niềm tin chị trao cho em.   

Tokyo, tháng 6/2017

Hoàng Ngọc Mai

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Go to top