Tu nghiệp sinh trở lại Nhật học tập – Tại sao không?

  11/08/2017

Cơ hội cho Thực tập sinh trở lại Nhật Bản Du Học

Sau khi đi tu nghiệp, thực tập sinh ở Nhật Bản, đã có rất nhiều người mong muốn được quay trở lại Nhật Bản để học tập bởi sau một thời gian sinh sống, họ dần cảm thấy yêu mến đất nước, con người và môi trường Nhật Bản hơn. Tự họ nhận thấy được điều kiện sống và làm việc, học tập tại Nhật Bản cũng có nhiều thuận lợi hơn so với Việt Nam. Hơn thế nữa, quãng thời gian làm việc tại Nhật Bản cũng đem lại cho họ chút vốn liếng về tài chính cũng như ngôn ngữ, là những điều kiện hết sức thuận lợi cho việc tiếp tục đi du học Nhật.

Tuy nhiên, theo như quy định cũ, thực tập sinh, tu nghiệp sinh sau khi được cử sang Nhật tu nghiệp, phải có nghĩa vụ trở về nước cống hiến những kiến thức mình đã được trau dồi vào việc làm giàu cho đất nước, cho công ty đã cử họ đi tối thiểu là 1 năm. Sau đó họ mới có thể quay trở lại Nhật lao động, nếu họ muốn. Phải chờ đợi trong quãng thời gian dài, không ít bạn trẻ đã mất dần hy vọng hoặc nản chí trong việc tiếp tục đi du học Nhật.

Nhiều thuận lợi cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ Việt Nam sang học tập, làm việc ở Nhật Bản, mới đây, cục xuất nhập cảnh Tokyo đã ra quyết định mới, thoáng và cởi mở hơn dành cho các tu nghiệp sinh, thực tập sinh. Theo đó, sau khi lao động Việt Nam về nước, không nhất thiết phải ở lại 1 năm như trước, mà có thể sang ngay Nhật Bản theo con đường du học Nhật Bản, nếu có nhu cầu muốn tiếp tục sinh sống, học tập tại đất nước này.

Lối đi mới này đã thu hút không ít những bạn TNS mới về nước. Tuy nhiên, con đường trở lại không hề đơn giản nếu bạn không chọn được trung tâm tư vấn có uy tín. Đã có nhiều bạn thất vọng tràn trề khi đến hết nơi này đến nơi khác, mà không thể hoàn thiện hồ sơ, không được tư vấn rõ ràng dẫn đến bỏ lỡ cơ hội đi du học Nhật Bản.

Chương trình “Du học Nhật Bản, vừa học vừa làm” của Nhật ngữ Yuki giải quyết được những khó khăn trên cho các bạn TNS: giúp các bạn được quay trở lại Nhật Bản dễ dàng; các bạn vẫn có thể đi làm thêm với mức lương ngang bằng hoặc cao hơn TNS; được thoải mái chọn lựa công việc làm thêm và trường học; có thêm bằng cấp của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp tại trường theo học…, và đặc biệt, là có cơ hội được cấp Visa sinh sống lâu dài tại Nhật Bản.

Bạn muốn nhận thêm thông tin tư vấn, đăng ký trực tiếp tại đây:

Đăng ký nhận tư vấn

 
 
 
Năm sinh
 
Trình độ tiếng Nhật hiện tại *
 
 
Thành phố sinh sống *
 
 
Nội dung
 
Bình luận

Tin tức mới

Hồ sơ xin học bổng MEXT

Hồ sơ xin học bổng MEXT

Hầu hết các bạn đang săn lùng học bổng du học Nhật Bản đều quan tâm cách thức làm hồ sơ và các điều kiện cần thiết để apply. Dưới đây là cách làm hồ sơ xin học bổng MEXT theo hiểu biết hiện tại của Admin, các bạn có thể tham khảo qua. Nhưng để chắc chắn h