DU HỌC TỰ TÚC VÀ CÂU CHUYỆN ” GIÀU NGHÈO “

  20/04/2017

DU HỌC TỰ TÚC VÀ CÂU CHUYỆN ” GIÀU NGHÈO “

banner 2

Đã là những người đi du học Nhật Bản thì có hai phương diện, một là người thật giỏi và nhận được học bổng của trường hoặc các tổ chức thuộc chính phủ Nhật Bản. Còn lại thì sẽ đi du học Nhật Bản theo dạng tự túc bằng khả năng kinh tế của gia đình mình.
 

Thế nhưng trong cái xã hội đang phát triển vùn vụt như hiện nay, kinh tế ngày càng một khó khăn thì đã là những người đi du học Nhật Bản theo dạng tự túc thì gia đình bắt buộc phải thuộc diện khá giả.

 du hoc tu tuc nhat ban

Khi đi du học sang một đất nước khác, môi trường sống khác, phong tục tập quán khác và ngay cả tiếng nói cũng khác thì mỗi du học sinh khi mới bước chân đến Nhật sẽ có cảm giác bỡ ngỡ và xa lạ.

 Mỗi buổi sáng thức dậy, sẽ tự hỏi mình đang ở đâu và sắp làm gì. Trời thì lạnh buốt thế nhưng bạn biết sẽ có một ngày dài để mình chiến đấu. Nghe tiếng mình nhỏ nhẹ trong lòng, ráng lên nào, sống vì tương lai.

 Kết bạn là cách để các du học sinh Việt Nam có thể hòa nhập với môi trường sống nhanh nhất, thế nhưng liệu bạn bè quốc tế có giống như những đứa bạn trong lớp cấp 3 xưa của mình ở Việt Nam?! Câu trả lời là Không Hề! Ở đây bạn sẽ gặp phải những vấn đề rất ư là éo le như bất đồng ngôn ngữ, bất đồng phong cách sống.

 Bạn tự hào vì gia đình mình cũng thuộc dạng khá giả ở quê nhà, nhưng khi bước chân qua đây, với số tiền chu cấp hằng tháng thì bạn cũng chỉ có thể đủ sống, nhìn những người bạn xung quanh xúng xính áo quần, đi bar, đi club thì bạn sẽ nhận ra rằng sự Phân Biệt Giàu Nghèo ở bất cứ đâu cũng có, nhất là ở những nước phát triển.

 Bạn sẽ chọn con đường nào?! Chạy đua theo những đại gia, thiếu gia đó, đi hết bar này club nọ, mua sắm hàng hiệu chỉ để vui… rồi đến 1 ngày khi bạn không còn đủ sức đuổi theo họ nữa, họ sẽ đối xử với bạn ra sao? Hẳn bạn sẽ không dám tưởng tượng về cảnh ấy đâu nhỉ!

Hay là cố gắng học thật tốt, giao tiếp với mọi người xung quanh, mở rộng quan hệ, học hỏi nhiều những kĩ năng mềm cần thiết… và lúc đó chính những cô cậu thiếu gia đó sẽ là người chạy theo để nhờ bạn giúp đỡ?!

 

Được đi du học Nhật Bản đã là một cơ hội để bạn tiếp cận với những thứ mới, những kiến thức được mở rộng ra vô vàn so với những gì bó hẹp ở nước nhà.

 

Vậy bạn hãy cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ lòng cha mẹ đang ở quê nhà nhé.

 

Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời với chuyến du học của mình!

Bình luận

Tin tức mới