DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 7 2017 – ĐỪNG ĐI! KHI CHƯA TỰ THI ĐƯỢC CHỨNG CHỈ TIẾNG NHẬT N5

  26/04/2017

I. ĐỐI VỚI CÁC BẠN CHƯA TỪNG HỌC TIẾNG NHẬT

Trước khi quyết định Du học Nhật Bản, chắc hẳn các bạn sang du học nếu không vì muốn ở lại học tiếp thì cũng muốn có thể tìm được việc làm thêm tốt ngay khi đặt chân tới Nhật. Vậy thì lời khuyên của YUKI là “Chỉ đi du học khi đã có năng lực tiếng Nhật tối thiểu N5”.

Tại sao?

Bởi lẽ tiếng Nhật là một ngôn ngữ mới, lạ và ngược so với tiếng Việt mà bạn đang sử dụng; vậy nên hãy làm quen với nó trước khi đặt chân sang một đất nước xa lạ nhé. Đồng thời, khi đã học tiếng Nhật, yêu thích văn hóa Nhật Bản thì càng ngày bạn sẽ càng hứng thú với tiếng Nhật nhiều hơn và càng quyết tâm hơn với lựa chọn du học của mình. Khi đi du học, một thân một mình nơi đất khách quê người chắc hẳn các bạn cần có một động lực phải không nào?

Nhiều bạn hỏi YUKI là khi đi du học thì nên mang gì, cầm gì sang? Ở Nhật thực ra không thiếu thứ gì cả và nhu cầu về đồ dùng cũng khác nhau tùy mỗi người (dĩ nhiên bạn có thể mang sang một ít quần áo, một ít mùi vị quê nhà hay một số vật dụng thiết yếu để phòng bị) nhưng quan trọng hơn, thay vì băn khoăn những điều mà hoàn toàn có thể khắc phục được, các bạn hãy trang bị cho mình điều duy nhất cần thiết và có ý nghĩa – đó chính là tiếng Nhật. Có tiếng Nhật bạn có thể tự hỏi, tự mua, tự trang bị và tự giúp mình trong rất rất nhiều tình huống mà không bao giờ có thể dự trù trước khi bay, đúng không?

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn có nguyện vọng, mong muốn sang Nhật, YUKI có chương trình đào tạo tiếng Nhật TRỌN GÓI GIÁ RẺ cho những bạn đăng ký là du học sinh của YUKI trong 1 năm, 2 năm, 3 năm hay 4 năm và hơn thế cho đến khi các bạn cảm thấy đủ tự tin để đi du học. Số tiền học tiếng tại Việt Nam chỉ 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Yuki không bắt buộc các bạn đăng kí du học ở đây phải đóng luôn số tiền học phí này mà các bạn có thể chọn đóng tại thời điểm các bạn có lịch phỏng vấn với trường Nhật mà các bạn mong muốn học tập.

Vậy, để bắt đầu từ bây giờ cho kế hoạch du học của mình, các bạn cần làm gì?

BƯỚC 1: BẠN CẦN XÁC ĐỊNH RÕ: 

 • Tại sao?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất. Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì? Bạn chỉ muốn sang Nhật để học tiếng thật tốt rồi trở về hay muốn ở lại Nhật lâu dài học tập và làm việc, thậm chí sinh sống, định cư?

Bạn sang Nhật vì gia đình muốn bạn học môi trường mới, hiện đại hơn, có tương lai hơn? Hay bạn sang vì tò mò và yêu thích văn hóa đất nước này?

 • Ở đâu?

Bạn có lý do để lựa chọn địa điểm bạn sẽ học tập? Hay vùng bạn sẽ học tập? Nếu không có cũng đừng cố ép bản thân mình, YUKI sẽ giúp bạn đưa ra ý tưởng dựa trên câu hỏi “Tại sao?” của bạn nhé.

 • Bao lâu?

Bạn có thể dành tổng thời gian để học tại Nhật là bao nhiêu? Sau khi hoàn thành khóa học đầu tiên (thường là học dự bị tiếng) các bạn có ở lại Nhật học tập hay không? Các bạn sẽ học gì tiếp theo (học tiếng tiếp hay chuyên môn, cao đẳng, đại học)?

Bạn muốn dành bao nhiêu thời gian của mình để ở lại nước Nhật?

 • Bạn muốn học gì?

Sau khi học dự bị tiếng nếu bạn đã có một chuyên ngành ưu thích, hãy nói với YUKI để chúng tôi đưa bạn tới môi trường đào tạo tốt nhất; còn nếu chưa có ý tưởng gì trong đầu, đừng vội lo lắng, hãy quay lại câu hỏi “Tại sao?” và “Bao lâu?” để tìm ra đáp án cho mình nhé.

 • Khi nào bắt đầu?

Ở Nhật có 4 kỳ nhập học 1,4,7,10 nhưng hãy bỏ ra khỏi đầu những ý tưởng rập khuôn rằng tháng 4 là kỳ dài nhất, tháng 1 ngắn nhất, hay chỉ có thể học tiếng từ 1 năm 3 tháng tới 2 năm… khi bạn trao đổi với YUKI bạn sẽ tìm thấy mọi lựa chọn cho bản thân mình, trước tiên quay lại với câu hỏi “Tại sao?” và “Bao lâu?” nhé.

 • Mất bao nhiêu tiền?

Bạn đừng nghĩ chỉ là số tiền để sang Nhật, mà hãy đặt câu hỏi cho số tiền để học tập và chuẩn bị tại Việt Nam, số tiền học chuyển tiếp, tổng chi phí cho toàn bộ thời gian học tập… và số tiền tương ứng với chi phí cơ hội bạn bỏ ra khi dành thời gian du học. Điều này, bạn chỉ có thể được tư vấn tại YUKI mà không có bất kỳ trung tâm nào khác có thể giúp bạn phải không nào?

Vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký thông tin vào link: https://goo.gl/Xh5tOL 

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ DU HỌC TRỰC TIẾP TẠI VĂN PHÒNG CỦA TRƯỜNG NHẬT NGỮ YUKI (Từ thời điểm này các bạn sẽ được tham gia các khóa học tại Nhật ngữ Yuki).

Các lớp học các bạn du học sinh có thể tham gia học:

 • Các lớp liên tục buổi sáng, chiều hoặc tối (Yuki1,2,3,4): Học theo giáo trình Minna No Nihongo & giáo trình riêng do Nhật Ngữ Yuki tự biên soạn.
 • Các lớp ôn tập với 100% giáo viên người Nhật (O1,2,3,4): Luyện tập, học giao tiếp, luyện đề thi năng lực, học văn hóa ứng xử, phong cách sống.làm việc tại Nhật Bản.
 • Các lớp buổi tối (S1,2,3,4): Tự học hoặc học thêm tại các lớp buổi tối của Nhật Ngữ Yuki – Không mất phí (Không bắt buộc).

Các bạn phải nhớ: Số tiền mà bạn kiếm được tỉ lệ thuận với khả năng tiếng Nhật của bạn.

II. ĐỐI VỚI CÁC BẠN ĐÃ CÓ NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT TỐI THIỂU N5

Áp dụng theo biểu phí sau:

BẢNG KÊ CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC

CHÚNG TÔI CAM KẾT CHI PHÍ HỖ TRỢ CHO HỌC VIÊN TỐT NHẤT,

CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT TẠI VIỆT NAM

TIẾT KIỆM CHO HỌC VIÊN TỐI THIỂU 1000$ SO VỚI CÁC ĐƠN VỊ DU HỌC KHÁC

 

NỘI DUNG CHI PHÍ THỜI ĐIỂM ĐÓNG TIỀN SỐTIỀN ĐƠN VỊ THU
 • Chi phí xử lý hồ sơ TRỌN GÓI
Lần 1: Đóng 11 triệu khi kí hợp đồng du học.Lần 2: Đóng 18 triệu khi nhận giấy báo đỗ tư cách lưu trú. 29.000.000 đ YUKI (Chi tiết các khoản được liệt kê bên dưới)
 • Chi phí học tiếng Nhật TRỌN GÓI đến lúc xuất cảnh
Đóng tại thời điểm Yuki thiết lập lịch phỏng vấn giữa học sinh với trường Nhật. 10.000.000 đ YUKI (Không bắt buộc)
 • Vé máy bay sang Nhật
Khi có giấy phép cư trú 500 USD Phòng vé ((học sinh tự mua vé thì không phải nộp khoản này)
 • Chi phi nộp cho trường Nhật trực tiếp theo hóa đơn của Nhà Trường. Gia đình tự nộp tại Ngân Hàng.
Khi nhận được đề nghị thanh toán của nhà trường Dao động: Từ 145 -180 triệu VNĐ Bao gồm 1 năm học phí & 3 hoặc 6 tháng  KTX

GHI CHÚ: Chi phí xử lý hồ sơ TRỌN GÓI bao gồm các khoản sau:

(1) Phí xét duyệt hồ sơ

(2) Phí liên hệ trường

(3) Phí tham gia phỏng vấn với trường Nhật (trực tiếp hoặc online, nếu có)

(4) Phí dịch thuật công chứng hồ sơ,

(5) Phí xác thực bằng cấp,

(6) Lệ phí thi năng lực tiếng Nhật Nattest (1 lần),

(7) Lệ phí thi năng lực tiếng Nhật TopJ (1 lần),

(8) Phí hỗ trợ chứng minh tài chính (sổ ngân hàng khoảng 600 triệu đứng tên người bảo lãnh),

(9) Phí hỗ trợ hoàn thiện quá trình công tác của học viên và người bảo lãnh (thu nhập người bảo lãnh khoảng 350 triệu-400 triệu/ năm),

(10) Phí chuyển phát nhanh,

(11) Phí xin visa tại Việt Nam.

III. TRƯỚC VÀ SAU KHI SANG NHẬT BẢN HỌC BẠN SẼ TRẢI QUA 3 GIAI ĐOẠN

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật, chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam (Khoảng 06 tháng).

Giai đoạn 2: Bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học…v.v…Thời gian từ 1 năm đến 2 năm.

Giai đoạn 3 : Bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v…Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

 • Đối với việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ.
 • Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng: Học ca sáng hoặc ca chiều.
 • Thời gian làm việc của bạn sẽ là ca còn lại – sau ca học (hoặc đêm nếu nhiều việc).
 • Những công việc bạn sẽ làm như sau: Phục vụ tại quán ăn (lau dọn, rửa bát, bưng bê, tính tiền…), phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp….v.v….
 • Công việc làm thêm của các bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương mà bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 800 Yên/1 giờ – 1,200 Yên/ 1 giờ. Ví dụ mức lương thấp nhất mà bạn được nhận là 800 Yên/ 1 giờ, ngày thường bạn làm việc 4 tiếng, ngày thứ 7, chủ nhật bạn làm 8 tiếng như vậy tổng lương bạn nhận được trong 1 tháng là (152 giờ * 800 Yên) = 121,600 Yên/ 1 tháng ≈ 26,752,000 VNĐ/ 1 tháng. (theo tỷ giá 1 yên = 220 VND).

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc làm thêm sẽ đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí. Đó là chưa kể đến những kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân, nghỉ hạ bạn được phép đi làm toàn bộ thời gian 8h/1 ngày. Mức lương cũng thay đổi từ 800 Yên/1h lên mức lương cao hơn nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên. 

Yuki luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả các vấn đề khó khăn của học sinh tại Nhật Bản 1 cách nhanh nhất, tốt nhất.

 IV. GIẤY TỜ CHUẨN BỊ LÀM HỒ SƠ DU HỌC

o   Học bạ PTTH (gốc, photo công chứng 3 bản)

o   Bằng PTTH (gốc, photo công chứng 3 bản)

o   Bảng điểm (trung cấp, cao đẳng, đại học) (gốc, photo công chứng 3 bản)

o   Bằng tốt nghiệp (trung cấp, cao đẳng, đại học) (gốc, photo công chứng 3 bản)

o   Ảnh nền trắng, áo sơ mi (20 ảnh 4×6, 20 ảnh 3×4)

o   Sổ hộ khẩu (gốc)

o   Trích lục giấy khai sinh (3 bản)

o   CMTND (Bố, mẹ, học sinh) (gốc, photo công chứng 3 bản)

o   Hộ chiếu (nếu có, gốc).

V. CAM KẾT TUYỂN SINH

 • Lựa chọn những trường uy tín về chất lượng giảng dạy và quản lý sinh viên, có điều kiện học tập tốt, ký túc xá tốt nhất và đảm bảo có việc làm thêm ổn định cho du học sinh sau từ 1-2 tháng tới Nhật với yêu cầu phải có trình độ tiếng phù hợp.
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính toàn phần.
 • Tư vấn chọn trường học phù hợp: Chi phí học phí đầu vào khoảng 95 – 140 triệu.
 • Xử lý hồ sơ du học Nhật Bản vào bất kỳ trường nào, vùng nào học sinh mong muốn.
 • Học phí giá gốc. Gia đình tự chuyển tiền trực tiếp sang nhà trường qua ngân hàng. 
 • Những bạn ở xa lên Hà Nội học sẽ được hỗ trợ Kí Túc Xá để thuận tiện cho việc học tập.
 • Chi phí tối thiểu áp dụng linh hoạt theo từng gói du học, tùy vào lựa chọn của du học sinh. Các bạn có thể tham gia các chương trình học bổng du học mà Yuki đang có sẵn và đang xin thêm các trường Nhật hoặc Doanh nghiệp Nhật, có những chương trình được hỗ trợ TOÀN DIỆN học phí tại trường Nhật, Kí túc xá trong quá trình học tiếng và ăn uống hàng ngày….
 • Hỗ trợ xin việc làm thêm sau khi sang Nhật cho học sinh. Được đi làm thêm ngay khi sang Nhật (trong vòng 30 – 45 ngày kể từ khi sang Nhật Bản đến lúc làm xong giấy tờ tại Nhật). Đủ để các bạn trang trải cuộc sống và đóng học phí những học kỳ tiếp theo. Gia đình không cần lo lắng gánh nặng chi phí khi cho con em đi Du Học Nhật Bản.

GIF OK rồi đăng kí thôi 

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Nhật ngữ YUKI

- Trụ sở: Tầng 5, Tòa nhà 101A, số 101A Phố Nguyễn Khuyến, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

- Hotline: 0934.532.768 | 0976.011.168 |09.888.44.303

Bình luận

Tin tức mới

DU HỌC NHẬT BẢN – VƯỢT SƯỚNG HAY VƯỢT KHỔ - NÊN HAY KHÔNG?

DU HỌC NHẬT BẢN – VƯỢT SƯỚNG HAY VƯỢT KHỔ - NÊN HAY KHÔNG?

Nghĩ đến du học hẳn không ít bạn sẽ hiện ra trong đầu những quãng ngày tự do tự tại không bị ai quản lý, được đi đây đi đó, nhất là lại ở một đất nước xinh đẹp như Nhật Bản nữa thì hẳn là tuyệt vời. Nhưng câu chuyện liệu có phải chỉ màu hồng như thế?